Gần đây, tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM, nhân viên hàng không liên tục phát hiện hành khách Trung Quốc có hành vi lục lọi hành lý của người khác khi ngồi trên máy bay.

Vào lúc 10h25 sáng ngày 8/11, trên chuyến bay VN278 của Vietnam Airlines từ TP HCM đi Hà Nội, một hành khách nam người Trung Quốc ngồi ghế 19C có hành động kỳ quặc.

Khi tổ tiếp viên chuẩn bị thủ tục để khởi hành thì người đàn ông này đi quanh khoang hành khách và dừng lại gần hàng ghế số 18-19, lấy một túi hành lý trên giá ra lục lọi.

Nhiều hành khách gần đó đã bắt quả tang và báo cho tổ bay lập biên bản dưới sự chứng kiến của người có tài sản bị lục lọi và một hành khách đi trên máy bay.

Cơ quan chức năng sân bay Tân Sơn Nhất làm các thủ tục tạm giữ hành khách Li Jun ăn cắp trên chuyến bay VN 278 – Ảnh: Ngọc Bảo

Hành khách này được xác định là Li Jun, sinh năm 1965, quốc tịch Trung Quốc, sau đó đã bị bàn giao cho cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Một lần trước đó, vào ngày 1/11, nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng từng trục xuất nam hành khách tên Dong Jiayn, 36 tuổi, người Trung Quốc vì lục hành lý của người khác trên chuyến bay từ Hồng Kông đến TP HCM.

Một lần khác nữa là vào trưa 6-11, trên chuyến bay VN 166 chuẩn bị khởi hành từ sân bay Đà Nẵng đi Hà Nội một hành kháchngồi ghế 29G phát hiện một người đàn ông khác lục lọi túi hành lý của mình để trên khoang hành lý.

Người có hành động lục lọi hành lý bị tổ bay bàn giao cho lực lượng chức năng được xác định mang tên là Zhang Hui (quốc tịch Trung Quốc).

Mai Nhi

Xem thêm: