Lo lắng cho những người dân sống trong các căn nhà không chắc chắn khi bão số 6 sắp vào, nhiều chủ nhà nghỉ ở huyện Hoài Nhơn, Bình Định đã có hành động đẹp.

Báo Dân Trí thông tin, tối 10/11, ông Cao Thanh Thương – Chủ tịch huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết có 2 chủ nhà nghỉ trên địa bàn huyện đã có hành động đẹp sẵn sàng mở cửa đón bà con nhân dân ở những ngôi nhà không chắc chắn vào tránh trú bão.

“Những người dân đến ở nhà nghỉ là những hộ nằm trong vùng nguy hiểm, nhà cửa không chắc chắn, cần phải di dời khi bão đổ bộ”, ông Thương nói.

Chủ nhà nghỉ ở Bình Định mở rộng cửa đón người dân vào ở tránh bão (ảnh: Dân Trí).

Đại diện nhà nghỉ Hoa Hồng – bà Ngô Thị Vụ (48 tuổi) cho biết: “Nhiều người dân nơi đây nhà cửa còn tạm bợ, sơ sài… Do nắm thông tin qua đài báo về tình hình bão lũ, tôi quyết định mở cửa nhà nghỉ để mọi người vào ở, tránh bão cho an toàn.”

Theo chủ nhà nghỉ Hoa Hồng, ngoài ở miễn phí, người dân đến trú bão sẽ được hỗ trợ về thức ăn, nước uống, sữa, mì tôm, bánh mì…

Người dân vào tránh bão ở miễn phí ở nhà nghỉ Hoa Hồng (ảnh chủ nhà nghỉ cung cấp).

“Sáng nay 10/11 đã có 3 gia đình với 12 người đến trú bão. Các gia đình này đều có con nhỏ. Chiều nay, nhiều người đã đăng ký và đến ở vào buổi tối”, bà chủ nhà nghỉ cho hay.

Theo báo VTC, Anh Tiến, một trong số khách trọ, cho biết, bão sắp kéo đến mà ngôi nhà của gia đình anh không đủ sức đương đầu với gió và sóng, nếu ở lại sẽ gặp nguy hiểm.”Gia đình tôi biết được bà chủ nhà nghỉ cho ở nhờ tránh bão miễn phí nên đến xin tá túc. Bà và các nhân viên ở đây lo cho mọi người rất chu toàn”, anh Tiến nói.

Chủ Khách sạn Phú phong 2 ở huyện Tây Sơn mong muốn người vô gia cư có một đêm ngủ ngon trong cơn bão số 6 (ảnh: VTC News).

Tương tự như nhà nghỉ trên, khách sạn Phú Phong 2 (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) cũng hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho những người không có nhà cửa hoặc vị trí nhà nằm trong vùng bão. 

Ông Phan Đàm, chủ khách sạn, cho tờ VTC biết: “Tôi hỗ trợ những người đang có hoàn cảnh khó khăn, đêm nay họ sẽ được ở lại khách sạn và có giấc ngủ bình yên. Bão sắp đổ bộ, tính mạng con người là quan trọng nhất, chính vì vậy tôi quyết định cho họ ăn uống, ngủ nghỉ hoàn toàn miễn phí “.