Kể từ ngày 14/11, khách tại sân bay Tân Sơn Nhất muốn đi taxi công nghệ gặp khó khăn hơn khi phải leo lên tầng 4 nhà giữ xe và ‘cõng’ thêm chi phí khoảng 25.000 đồng/cuốc.

Tuy nhiên, những khó khăn và chi phí này không phát sinh với các đơn vị taxi hay doanh nghiệp đăng ký kinh doanh nhượng quyền với sân bay. Vì sao?

Theo tờ Tuổi Trẻ, ngày đầu tiên sân bay Tân Sơn Nhất triển khai thực hiện điều chỉnh phân luồng lưu thông dành cho người, phương tiện đưa đón hành khách ở ga quốc nội đã khiến nhiều khách hàng và tài xế lúng túng khi ở khu vực ga quốc nội có 4 làn xe chia theo khu vực A, B, C, D.

Cụ thể làn A (khu vực sát sảnh đón trả khách) chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay và cấm đón khách. Làn B, làn C: dành cho các phương tiện đón khách (trừ taxi, xe kinh doanh vận tải). Còn làn D là ở nhà giữ xe ở sân bay dành cho taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, ngày 14-11 tại sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy khu vực sảnh A thông thoáng, xe chỉ trả khách nên việc lưu thông dễ dàng. Nhiều tài xế đón khách tại đây bị an ninh sân bay và thanh tra giao thông nhắc nhở, lập biên bản. Làn B, C thông thoáng xe. 

Sảnh sát nhà ga chỉ để dành cho xe đến trả khách đi và khu vực này khá thông thoáng
Ảnh chụp màn hình Pháp luật & Bạn đọc.

Ở làn D, mọi chuyện lại khác, hành khách, tài xế “kêu trời” khi xe GrabCar, BeCar… được hướng dẫn chạy lên lầu 3, 4, 5 của nhà xe để đón khách.

Theo ghi nhận của báo Zing hôm 16/11, thang máy của nhà giữ xe không đủ để đáp ứng số lượng hành khách quá đông nên nhiều người phải xếp hàng đợi gần 15 phút mới tới lượt.

Thang máy của nhà xe TCP có diện tích nhỏ, đặc biệt đối với các hành khách có nhiều hành lý. Người lớn, trẻ em, hành lý chen chúc trong không gian chật hẹp.

Nhiều người do không đợi được thang máy đành phải leo lên tầng 4 để bắt xe. Việc di chuyển bằng cầu thang bộ chỉ phù hợp với những người không có hành lý.

thở không ra hơi khi vác thùng hàng nặng gần 20 kg leo lên tầng 4
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

“Tôi thở không ra hơi khi vác thùng hàng nặng gần 20 kg leo lên tầng 4 của nhà xe để bắt xe về nhà, quá bất tiện và mệt mỏi”, anh Cường than phiền.

Chia sẻ tờ Pháp luật và Bạn đọc, tài xế Quang Viện – lái xe công nghệ cho biết sáng nay anh vào sân bay để đón khách nhưng nhân viên không cho vào làn D (nơi dành cho xe taxi, xe công nghệ) mà yêu cầu chạy thẳng lên trên tầng 4 của nhà xe để đón khách, điều này khiến tài xế và khách gặp khó khăn vì di chuyển lòng vòng.

“Thay vì mọi khi vào sân bay đón, trả khách chỉ mất phí vào cổng 10.000 đồng. Tuy nhiên, sáng nay tôi vào sân bay để đón khách khi qua cổng phải trả phí trên, sau đó phải lên trên nhà xe để đón khách thì mất thêm 15.000 đồng nữa, tổng là 25.000 đồng. Như vậy mất thêm phí này nữa khách đi sẽ không chịu, phần này không lẽ bắt tài xế chịu hay là hãng chịu?”, tài xế Viện chia sẻ.

Nhân viên điều hành của các hãng taxi vất vả điều tiết đón khách
Ảnh chụp màn hình Pháp luật & Bạn đọc.

Theo anh Viện, trước mắt khoản phí này sẽ thương lượng với khách, nếu khách hiểu thì không sao, còn khách không chịu thì tài xế phải bỏ tiền ra trả 15.000 đồng.

“Tôi muốn về nhà phải lên đến tầng 4 mới lên được xe, giờ bắt phải trả thêm phí ra khỏi nhà xe mới được về thì sao chịu được. Không hiểu sao lại bắt hành khách đón khách ở tầng 4 của nhà xe, lại còn phải chịu thêm phí nữa”, anh Hoàng Linh (hành khách ở quận Bình Tân) than phiền.