Nhiều hành khách trên chuyến bay VN138 của Vietnam Airlines, từ Tp. HCM đi Đà Nẵng cảm thấy hoảng sợ khi máy bay này 2 lần đáp xuống đường băng, rồi lại vút lên bất thường không hạ cánh được, bay trên trời khoảng một giờ đồng hồ.

Sáng 15/10, trao đổi với báoTổ Quốc, một số hành khách đi trên chuyến bay mang số hiệu VN138 từ Tp. HCM  về Đà Nẵng vào tối 14/10 của hãng hàng không Vietnam Airlines chưa hết hãi hùng vì đã trải qua chuyến bay “bão táp”.

Theo chị T.M (hành khách đi trên chuyến bay VN138) kể lại: Chuyến bay VN138 cất cánh từ Tp.HCM đi Đà Nẵng vào lúc 18h 30′ ngày 14/10 (trễ chuyến so với lịch trình). Khi tới Đà Nẵng, máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng 2 lần nhưng không được, chạm mặt đất xong lại phải lên lại.

Chuyến bay VN138 trễ chuyến so với lịch trình (ảnh: Báo Tổ Quốc).

“Đến lần thứ 3 không thể hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng được nữa thì máy bay bay lòng vòng trên trời gần một giờ đồng hồ rồi bay sân bay Phú Bài (Thừa Thiên – Huế) để hạ cánh, tiếp nhiên liệu. Theo thông báo của cơ trưởng và phi hành đoàn, máy bay không thể hạ cánh ở sân bay quốc tế Đà Nẵng là do thời tiết xấu. Chúng tôi rất hoảng sợ”, chị M. cho biết.

Theo chị M., tại sân bay Phú Bài, tất cả các hành khách phải ngồi trong máy bay gần 1h, tổ bay không cho ra ngoài. Nhiều người muốn xuống sân bay Phú Bài để đi xe ô tô về lại Đà Nẵng nhưng tổ bay không cho.

Sau đó, máy bay lại cất cánh từ sân bay Phú Bài bay vào lại sân bay quốc tế Đà Nẵng, hạ cánh xuống lúc 22h 19′ cùng ngày.

Cùng đi trên chuyến bay, chị T.H (trú Đà Nẵng) vẫn còn cảm giác run sợ khi trải qua chuyến bay trong đêm. 

“Chúng tôi trải qua chuyến bay kinh hoàng như chị M. kể trên. Đặc biệt, lúc bay từ Phú Bài vào Đà Nẵng, máy bay rung lắc, chao đảo, xóc nhiều lắm, hành khách ai cũng hoảng sợ. Một số hành khách lo lắng liên lạc với người nhà báo trước nếu lỡ có điều xấu xảy ra. Tôi có cảm giác như máy bay rướn từng đoạn do gặp thời tiết xấu. Đến khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng và dừng lại thì mọi người mới thở phào, reo hò mừng rỡ…”, chị H. chia sẻ.

Hành khách trên chuyến bay VN138 lo lắng khi máy bay hai lần tiếp đất xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng nhưng bất thành (ảnh hành khách cung cấp/Báo Tổ Quốc).

Chị M. đã cung cấp dữ liệu hành trình chuyến bay được ghi lại bằng ứng dụng Flightradar24 cho phóng viên báo Tuổi Trẻ, trong đó ghi lại hành trình 2 lần đáp hạ rồi lại bay lên từ sân bay Đà Nẵng.

“Phi hành đoàn có xin lỗi và giải thích lý do thời tiết nhưng chúng tôi thấy khó chấp nhận được điều này vì cùng thời điểm, các chuyến bay khác đều cất hạ cánh bình thường. Máy bay đã đáp xuống đường băng nhưng ngay sau đó lại vút lên khiến tôi nghi ngờ có sự cố hàng không bị giấu giếm”, chị M. nói.