Khách trả vé ồ ạt cùng thời điểm khiến Công ty đường sắt Sài Gòn không thể xoay xở kịp. Đến thời điểm này công ty đã hết tiền để tiếp nhận việc trả vé.

Báo Doanh Nghiệp Tiếp Thị đưa tin, ngày 1/2, hàng trăm người dân ùn ùn ra ga Dĩ An (tỉnh Bình Dương) trả vé tàu Tết sau khi tỉnh này công bố 2 ca dương tính với Covid-19.

Nhiều người dân lo lắng vì dịch bệnh bùng phát nên việc đi lại có nguy cơ lây nhiễm nên quyết định trả vé, ở lại Bình Dương ăn Tết.

Anh Danh Xuân (khách về Quảng Ngãi) chia sẻ “Bây giờ nếu mà về quê đón Tết cũng có khả năng bị cách ly 14 ngày vì mình trở về từ vùng có dịch là Bình Dương.

Hơn nữa nếu mình di chuyển nhiều thì nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ cao hơn, vì vậy tốt nhất ở lại đây đón Tết một năm. Mặc dù buồn về không về được với gia đình nhưng vì sức khoẻ cộng đồng mình phải chấp nhận”.

Người dân quanh khu vực ga cho biết, hôm nay có rất nhiều người đồng loạt đến ga để trả vé, nơi này đông đúc hơn mọi ngày. Lượng người trả vé lớn, nên nhà ga Dĩ An đã ngưng việc nhận hoàn vé, khiến nhiều người phải ngậm ngùi quay về.

Trước sự việc này, chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, ông Đào Anh Tuấn – tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay, do lượng khách dồn dập trả vé nhiều quá nên đến thời điểm này công ty đã hết tiền để tiếp nhận việc hoàn vé.

Sau khi bán vé Tết, dòng tiền đã được phân bổ cho sửa sang toa xe, chuẩn bị cho đợt vận chuyển cao điểm Tết. Việc khách trả vé ồ ạt cùng lúc khiến công ty không thể xoay xở kịp.

Về phương án sắp tới, ông Tuấn cho hay đang cân đối về tài chính và sẽ tiếp tục thông tin đến hành khách trong thời gian sớm nhất.