Từ ngày 10/10, khách hàng đặt Grab để tài xế chờ quá 5 phút sẽ bị phạt tiền và tài xế được hưởng số tiền phạt này.

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ Grab Việt Nam cho biết, từ ngày 10/10, phí “xe chờ quá 5 phút” sẽ được áp dụng trong trường hợp khách hàng không xuất hiện tại điểm đón như đã đặt trên ứng dụng quá 5 phút và tài xế phải chủ động hủy cuốc xe.

Theo đó, thời gian 5 phút sẽ được tính từ thời điểm tài xế đến điểm đón khách đặt. Khách hàng sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng Grab về thời gian cần phải có mặt tại điểm đón.

Khách đặt Grab xuất hiện ở điểm đón trễ quá 5 phút sẽ bị trừ 3.000 – 10.000 đồng/trường hợp (ảnh: S.R/Tuổi Trẻ).

Phí “xe chờ quá 5 phút” được áp dụng trên toàn quốc 10.000 đồng/trường hợp với dịch vụ GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 chỗ và JustGrab. Phí 3.000 đồng/trường hợp được áp dụng với dịch vụ GrabBike và GrabBike Premium.

Mức phí như trên, Grab cho biết sẽ trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán mà khách lựa chọn trong việc đặt xe trước đó. Tài xế sẽ nhận được bộ khoản phí này.

Cũng theo Grab, nếu phương thức thanh toán bằng tiền mặt, mức phí sẽ được cộng vào trong chuyến đi tiếp theo. Trường hợp khách không thanh toán phí, tài khoản của khách sẽ tạm thời bị vô hiệu hoá tính năng đặt xe của ứng dụng này.

Trao đổi với phóng viên Báo Phụ Nữ Tp.HCM, đại diện Grab Việt Nam cho biết, quyết định này nhằm làm giảm tình trạng khách đặt xe nhưng không có mặt tại điểm đón hoặc có mặt trễ hơn 5 phút, khiến tài xế phải hủy chuyến hoặc phải chờ lâu. Việc thu phí tùy vào phương thức thanh toán của khách hàng. Nếu khách trả tiền mặt, mức phí này sẽ được cộng vào chi phí của chuyến đi tiếp theo. Trong trường hợp khách hàng không thanh toán phí, tài khoản của khách hàng sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa tính năng đặt xe trên ứng dụng Grab.