Bị cáo Ngô Bá Khá bị TAND thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù vì phạm hai tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

videoinfo__video3.dkn.tv||a88288fae__

Ad will display in 09 seconds

Khá ‘bảnh’ bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù (video: Dân Trí).

Báo Zing thông tin, trưa 13/11, TAND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt Ngô Bá Khá (tức Khá “Bảnh”) 6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc và 4 năm tù về tội Đánh bạc. Tổng hợp mức án, Khá phải lĩnh 10 năm 6 tháng tù và bị xử phạt 30 triệu đồng.

Cùng phạm 2 tội trên, bị cáo Nguyễn Hữu Hội nhận mức án 8 năm 6 tháng tù. Các bị cáo Nguyễn Văn Quang 5 năm, Trịnh Hữu Quý 12 tháng tù, Ngô Lương An 20 tháng, Nguyễn Trọng Công 15 tháng tù về tội Đánh bạc.

Ngô Bá Khá tại tòa (ảnh: Việt Linh/Zing).

Báo Tiền Phong cho hay, tại tòa, Khá “Bảnh” và các đồng phạm thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài việc thuê Hội 300.000 đồng/ngày để tổng hợp, đối chiếu số liệu, Khá “bảnh” còn thuê Quang trực tiếp bán lô, đề cho khách.

Theo đó, người chơi tự chọn hai số (từ 0 đến 99) để dự đoán với hai số cuối của giải Đặc biệt hoặc giải Nhất trong kết quả xổ số miền Bắc. Họ sẽ được nhận gấp 80 lần số tiền đã bỏ ra “mua”. Nếu dự đoán đúng 3 số cuối của giải Đặc biệt, số tiền thắng sẽ gấp 400 lần.

Ngoài tổ chức đánh bạc, Khá còn phạm tội đánh bạc cùng đồng bọn. Trong khoảng thời gian 44 ngày, tiền giao dịch giữa Khá và Quang trong 44 ngày là gần 5 tỉ đồng. Khá được hưởng lợi gần 300 triệu đồng, Quang nhận khoảng 56 triệu. Ngoài Quang, Khá cũng giao dịch cùng các bị can khác trong nhiều ngày.

Theo hồ sơ vụ án, Khá có 3 tiền án, tiền sự về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng; nổi danh trên mạng xã hội với tên Khá “Bảnh”. Khá bắt đầu làm video có nội dung tục tĩu để đăng trên YouTube từ năm 2017, có gần 2 triệu người theo dõi. Thời gian đầu, Khá được trả 7.000-8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD.

Tại tòa, Khá “Bảnh” cho biết “bản thân trẻ tuổi, nông nổi nên mới phạm tội”. Nói lời sau cùng, bị cáo Ngô Bá Khá nói “rất ân hận về hành vi phạm tội của mình. Bị cáo mong được giảm nhẹ hình phạt và hứa sau khi ra tù sẽ trở thành “công dân tốt cho xã hội, không tái phạm”.