Chiều 2/6, cơn mưa lớn làm cây ngã, đường ngập, hàng nghìn người cùng phương tiện nối đuôi kéo dài khiến giao thông xung quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất ùn ứ. Tại quận Thủ Đức, hàng loạt tuyến đường ngập, nước chảy như thác đổ.

Vào khoảng 16h ngày 2/6, cơn mưa như trút nước đổ xuống hàng loạt các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Trên đường Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn (hướng sân bay – vòng xoay Lăng Cha Cả), lượng phương tiện đi lại rất đông làm giao thông gần như tê liệt, theo Thanh Niên.

Tình trạng kẹt xe kéo dài lan sang các đường như Cộng Hòa (hướng về Q.12), Hoàng Văn Thụ (hướng về Q.Tân Phú)… Nhiều đoạn trên đường Trường Sơn dẫn vào sân bay cũng xảy ra tình trạng ngập nước cục bộ, các phương tiện di chuyển vô cùng khó khăn.

Đường Trần Quốc Hoàn kẹt xe dưới cơn mưa lớn. (Ảnh: An Huy)

Trong khi đó, vào 17h cùng ngày tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn (Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận), hàng nghìn phương tiện lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng, khi đến giáp khu vực vòng xoay thì xảy ra xung đột với các hướng xe khác làm giao thông hỗn loạn, ùn ứ kéo dài từ vòng xoay về các hướng đường.

Đến 17h30, các phương tiện hầu như không thể nhúc nhích mà đứng nguyên tại chỗ dưới cơn mưa nặng hạt.

Trước tình cảnh trên, một số người bị kẹt xe tại đây phải tự đứng ra phân luồng giao thông nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

“Đáng lẽ mưa lớn xảy ra như thế này, CSGT phải có mặt để phân luồng giao thông, hỗ trợ người dân, nhưng tại sao lại không thấy. Tôi kẹt ở đây đã gần 2 giờ, không thể nhúc nhích. Giờ trong người tôi đang khó chịu chuyện khó nói, chắc tôi bỏ xe đi tìm nhà vệ sinh quá”, ông Trần Thanh Minh (54 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) bức xúc.

Đến 18h, giao thông qua khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn vẫn chưa được cải thiện.

Dòng xe đứng bánh tại chỗ. (Ảnh: An Huy)
Ô tô xếp hàng đứng bánh trên đường Hoàng Văn Thụ. (Ảnh: An Huy)
Giao thông hỗn loạn dưới chân cầu vượt Nguyễn Thái Sơn. (Ảnh: An Huy)
Phương tiện tê liệt tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn. (Ảnh: An Huy)
Đường Phạm Văn Đồng hướng về vòng xoay Nguyễn Thái Sơn kẹt kinh hoàng kéo dài. (Ảnh: An Huy)
Giao thông tê liệt hoàn toàn. (Ảnh: An Huy)
Nhiều người khốn khổ vì kẹt xe. (Ảnh: An Huy)
Đường Trường Sơn dẫn vào sân bay cũng ngập cục bộ, giao thông đi lại khó khăn. (Ảnh: An Huy)
Đến 18h, tình trạng kẹt xe vẫn chưa giảm. (Ảnh: An Huy)
Dòng xe kéo dài trên đường Trần Quốc Hoàn, hướng ra của sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: An Huy)

Báo Tuổi Trẻ cho biết, mưa chưa dứt, đường Trường Sơn đã ngập lênh láng nước, hai bên gần lề đường nước ngập gần nửa bánh xe khiến nhiều xe bị chết máy. 

Ngập nước trên đường Trường Sơn trong cơn mưa khiến các phương tiện di chuyển khó khăn. (Ảnh: Quang Khải)

Nhiều người đi sau thấy tình trạng đó nên phải chạy né ra làn xe hơi khiến phương tiện trên đường này ken đặc. 

Nhiều tuyến đường nối ra Trường Sơn như Hậu Giang, Đồng Nai… cũng bị cảnh ngập tương tự. Đường Hoàng Văn Thụ đoạn gần công viên Hoàng Văn Thụ cũng không thoát khỏi cảnh ngập nước trong mưa.

Tuyến đường Đồng Nai nối ra Trường Sơn cũng mênh mông nước. (Ảnh: Quang Khải)
Ngập góc đường Hậu Giang – Trường Sơn. (Ảnh: Quang Khải)

Cùng thời điểm trên, trước số nhà 64 Cộng Hòa, phường 4, (Q. Tân Bình), một cây bò cạp vàng bị bật gốc ngã ra đường chiếm gần hết diện tích mặt đường làm các phương tiện lưu thông từ hướng Lăng Cha Cả về đường Cộng Hòa, trong đó có đường Trần Quốc Hoàn bị dồn ứ. 

Giao thông bị dồn ứ dưới khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả. (Ảnh: Quang Khải)

Tình trạng ùn ứ nối dài qua trục đường Trường Sơn. Hàng ngàn phương tiện phải nối đuôi nhau nhích từng chút qua đường Cộng Hòa. 

CSGT Tân Sơn Nhất phải mượn rìu của người dân để chặt cây bị ngã để giải tỏa giao thông. Đến 17h20, hiện trường cây xanh vẫn chưa được dọn dẹp hết, giao thông qua khu vực này vẫn chật vật.

Cây xanh bị ngã trước số nhà 64 Cộng Hòa được cảnh sát giao thông chặt để giải tỏa ách tắc. (Ảnh: Quang Khải)

Tại khu vực quận Thủ Đức, mưa cũng gây ngập nhiều tuyến đường, giao thông gần như bị tê liệt, đặc biệt tại khu vực đường Võ Văn Ngân – do đường dốc, nước chảy như thác đổ, người đi đường qua đây phải dò dẫm từng bước.

Một đoạn đường ray qua địa bàn quận Thủ Đức bị ngập nặng. (Ảnh: Quang Khải)
Nước ngập trên đường Võ Văn Ngân – Q. Thủ Đức. (Ảnh: Quang Khải)
Nhiều xe bị chết máy khi đi qua khu vực ngập nước trên địa bàn quận Thủ Đức. (Ảnh: Quang Khải)

Hồng Hoa (TH)