Chiều 17/2, Bộ Y tế thông báo kết quả xét nghiệm của người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Goldmark City, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 17/2 tại Hà Nội, cơ quan chức năng phong tỏa tòa nhà R2 chung cư Goldmark City (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do phát hiện một người đàn ông ngoại quốc sống một mình tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Ban đầu xác minh người này tên là B.S.W. (47 tuổi) quốc tịch Hàn Quốc. Ngay sau đó, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa khu chung cư
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết mẫu xét nghiệm của trường hợp này có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện nguyên nhân tử vong vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó, theo báo Dân Trí, tối 13/2 Hà Nội cũng phát hiện một người ngoại quốc tử vong tại Khách sạn Somerset Westpoint (Hà Nội). Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là một chuyên gia Nhật, đã hoàn thành 14 ngày cách ly tại TP HCM với kết quả âm tính SARS-CoV-2, sau đó đến Hà Nội. 

Liên quan đến trường hợp này, Hà Nội đã phát hiện thêm 2 ca dương tính. Đến nay, 517 mẫu F1, F2 liên quan tới 2 bệnh nhân của Công ty Mitsui đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Theo nhận định ban đầu, bệnh nhân là người nhập cảnh đã qua cách ly 14 ngày, tới ngày thứ 17 có biểu hiện bệnh, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Vì thế, nguồn truyền nhiều khả năng ngoài Hà Nội.