Bộ Công Thương đã có kết luận chính thức vụ “chống trượt tiếng Anh” tại Đại học Công nghiệp Hà Nội sau khi thanh kiểm tra, xác minh vụ việc.

Liên quan đến nghi vấn có hay không việc thu tiền chống trượt tiếng Anh bằng việc thành lập các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên tại Đại học Công nghiệp Hà Nội gây xôn xao dư luận khoảng 1 tháng trước, Bộ Công Thương đã có kết luận chính thức sau khi thanh kiểm tra, xác minh vụ việc.

Theo báo VTC News, việc thành lập các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên ngoại ngữ tại trường này là sai quy định bởi Đề án, chương trình học bổ sung kiến thức chưa được Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phê duyệt.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. (Ảnh: Tintucvietnam)

Mặt khác, Trưởng khoa Ngoại ngữ đã tự quyết định thành lập lớp, đưa ra mức thu không có cơ sở, thu tiền của sinh viên không có phiếu thu, khoản tiền đã thu được quản lý tại khoa Ngoại ngữ chưa nộp về nhà trường theo quy định và tự quyết định một số chi phí.

Vụ gói thi chống trượt tiếng Anh tại ĐH Công nghiệp. (Ảnh cắt từ clip)

Do đó, Bộ Công Thương yêu cầu Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có biện pháp khắc phục triệt để các vi phạm trên; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm khắc hoặc đề nghị hình thức xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đã để xảy ra những sai phạm nêu trên và báo cáo kết quả thực hiện báo cáo về Bộ Công Thương trước ngày 10/ 1/2019, theo báo Tiền Phong.

Đồng thời, rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy chế hoạt động, quản lý đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát các mặt hoạt động của Trường.

Ngoài ra, Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT cũng đang tiến hành thanh tra tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội về công tác tổ chức học và thi chứng chỉ tiếng Anh chuẩn đầu ra trình độ ĐH.

Thiên An (Tổng hợp)