Để khắc phục cầu bị lún, đơn vị thi công đã kê gỗ vào chỗ vênh, sau nhiều ngày gỗ mục, cầu sụp vênh 40 cm. Lúc này địa phương mới tá hỏa đi kiểm tra.

Nhịp cầu Rạch Thọ (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), hôm 4/3/2018đột ngột sụp xuống 40 cm khiến người dân hoảng hồn khi đi qua đây.

Sau khi được phản ánh, cơ quan chức năng tiến hành kiể tra và phát hiện cầu đã từng bị lún và được khắc phục bằng cách kê gỗ vào dầm cầu, tuy nhiên, sau thời gian dầm mưa dãi nắng, thanh gỗ đã mục không thể chịu lực dẫn đến việc cầu bị sụp vênh.

Kê gỗ bù lún cho cầu, gỗ mục cầu sụp gẫy, dân hoảng hồn
Kê gỗ bù lún cho cầu, gỗ mục cầu sụp gẫy, dân hoảng hồn

Theo Dân Việt, cầu Rạch Thọ được sử dụng từ năm 2011, đến năm 2015, cầu bị lún trụ T3. Lúc này, UBND xã Đất Mũi đã yêu cầu Ban quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng huyện Ngọc Hiển khắc phục.

Ban QLDA nhờ đơn vị thi công Trường tiểu học 2 xã Đất Mũi khắc phục). Tuy nhiên, sau khi sửa chữa, Ban QLDA cũng như UBND xã Đất Mũi không kiểm tra, cũng như bàn giao với nhau.

Năm 2017, dân phát hiện việc nhịp cầu kê gỗ và phản ánh về UBND xã Đất Mũi song không được kiểm tra, khắc phục. Ngày ngày người dân vẫn qua lại cây cầu được chống đỡ tạm bợ, đên khi không chịu nổi cây cầu đã đứt đôi.

Ngày 15/3, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Ngọc Hiển đã có báo cáo về vụ việc sụp nhịp cầu Rạch Thọ (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau). Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Đất Mũi Võ Công Trường vì chậm xử lý để cầu Cầu Rạch Thọ sụp nhịp.

Thanh Thanh

Từ Khóa: