Từng có nhiều tiền án, tiền sự, Nghiêm Văn Hải tổ chức bán lẻ ma túy hết sức tinh vi tại nhà và thách thức cả lực lượng cảnh sát. Tuy nhiên “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”, kẻ tội phạm cũng vì thế mà bị sa lưới.

Sau thời gian nắm tình hình, lực lượng chức năng huyện Thanh Trì và thị trấn Văn Điển đã nắm được quy luật bán lẻ ma túy của Nghiêm Văn Hải (43 tuổi, trú tại khu ga Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Tuy nhiên, do địa hình nhà Hải ở vị trí rất lắt léo, lại ở cuối ngõ nhỏ, phía sau nhà là hướng ra sông Tô Lịch nên rất thuận lợi cho Hải khi có “động”, theo báo An Ninh Thủ Đô.

Anh Nghiêm Văn Hải (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

Trong những ngày vừa qua, các trinh sát nhận thấy thời điểm thích hợp để triệt xóa tụ điểm ma túy này và đã lên kế hoạch thực hiên. Chập tối hôm đó, trinh sát phát hiện nhiều người ra vào ngõ nhà Hải đã kiểm tra 3 người nghi vấn, phát hiện và thu giữ trong người nhóm này có một số gói nhỏ chứa chất heroin.

Khai thác ra thông tin họ thú nhận vừa mua ma túy của Hải. Ngay lập tức, các trinh sát đã tổ chức tiếp cận nhà Hải và phát hiện cửa nhà đóng kín, xung quanh nhà lắp hệ thống camera.

Bất ngờ tiếp cận bên trong ngôi nhà, các trinh sát đã bắt gọn tội phạm nguy hiểm, khống chế không để nghi phạm sử dụng hung khí chống trả.

Tang vật thu được (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

Biết không thể thoát tội, Hải khai chỗ cất giấu ma túy để tổ công tác thu giữ làm vật chứng gồm 29,160 gram heroin; 01,050 gram ma túy tổng hợp, 1 cân điện tử và 71 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan như cóng, xi lanh, giấy bạc, dao, kiếm, giáo mác, kéo nhọn…

Ngay sau đó, cơ quan công an đã đưa Hải và cô “bồ” của anh ta về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra.

Hải có nhiều tiền án, tiền sự và nghiện ma túy, nhiễm HIV. Theo người dân ở khu vực này, Hải rất liều lĩnh và nhiều lần tuyên bố sẵn sàng chống lại lực lượng làm nhiệm vụ nếu bị bắt. Anh ta đã bố trí nhà thành nơi bán lẻ ma túy và gia cố cửa chắc chắn, lắp camera khắp nơi để ngồi trong nhà vừa bán ma túy vừa cảnh giới người lạ, đồng thời làm cửa “thoát hiểm” ra phía sông Tô Lịch để dễ tháo thân.

Hải không có vợ nhưng sống với một cô gái như vợ chồng tại nhà ở khu Ga Văn Điển.

Vụ án đang được điều tra, mở rộng.

Đức Huy