Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) muốn rút khỏi AFF để gia nhập Liên đoàn Bóng đá Đông Á (EAFF).

Theo báo Tuổi Trẻ, thông tin trên được báo chí Indonesia đăng tải trong khoảng một tuần qua. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc U19 Việt Nam và U19 Thái Lan hòa nhau 1-1 ở lượt trận cuối bảng A Giải vô địch U19 Đông Nam Á, qua đó cùng đi tiếp và loại chủ nhà U19 Indonesia.

Cho rằng hai đối thủ chơi thiếu fair-play, thiếu tinh thần thể thao, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã gửi đơn khiếu nại lên AFF. Dù vậy, AFF đã tỏ thái độ phớt lờ. Ngay lập tức có những tin đồn PSSI đã rất tức giận, dư luận Indonesia cũng kêu gọi PSSI rút khỏi AFF để gia nhập EAFF ngay lập tức.

Thông tin này được rất nhiều CĐV Indonesia ủng hộ. Trong cuộc gặp gỡ báo chí hôm 19/7 vừa qua, ông Iriawan cho hay PSSI đã liên lạc với EAFF để trao đổi khả năng gia nhập liên đoàn này.

“Chúng tôi đã liên lạc với EAFF thông qua tổng thư ký của họ. Tôi hy vọng phía họ sẽ vui vẻ chấp thuận cho chúng tôi gia nhập”, CNN Indonesia trích lời ông Iriawan.

Tuy nhiên, chủ tịch PSSI cho biết thêm ông và các cộng sự sẽ tiếp tục xem xét, trao đổi kỹ lưỡng để đưa ra quyết định chính thức.

LĐBĐ Đông Á (EAFF) có 10 thành viên gồm Trung Quốc, Đài Loan, Guam, Hong Kong, Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc, Macau, Mông Cổ và Quần đảo Bắc Mariana. EAFF đang tổ chức giải vô địch Đông Á tại Nhật Bản, với bốn đội tham dự gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong.

Indonesia là một trong những quốc gia sáng lập ra Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á. Họ cũng là quốc gia có nền bóng đá mạnh ở khu vực, từng 6 lần vào chung kết AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup) nhưng chưa từng vô địch. Ở các cấp độ trẻ thì Indonesia cũng chỉ mới vô địch khu vực ở lứa U16 và U19.

Có thể bạn quan tâm: