Vào đúng nhà mình đã từng lừa đảo, người đàn ông bị chủ nhà nhận ra truy hô hàng xóm vây bắt.

Ngày 9/3, Công an xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, khoảng 7h sáng 5/3, một người đàn ông trung niên ăn mặc lịch sự tìm đến nhà bà Phạm Thị Huệ (đã đổi tên, trú xã Điện Hồng). Lúc này, chỉ có bà Huệ và chị chồng ở nhà, theo Công Lý.

Thấy người lạ vào nhận bà con, chị chồng liền gọi cho bà Huệ đang ở phía sau nhà.

Nghe chị gọi, bà Huệ vội vàng chạy lên thì phát hiện ra ngay đó là người “bà con” đã từng lừa tiền của bà vào tháng 10/2017 nên truy hô hàng xóm vây bắt.

Nghe tiếng truy hô, người đàn ông bỏ chạy đến cổng thì bị người dân giữ lại. Lúc đó, người đàn ông giả vờ ngất xỉu, sùi bọt mép và nằm xuống đường.

Nhận tin báo, Công an xã Điện Hồng nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đưa đối tượng đến bệnh viện. Sau khi tỉnh lại, đối tượng được mời về trụ sở Công an xã Điện Hồng.

Tại đây, người đàn ông khai nhận tên là Võ Văn Thành (sinh năm 1949, quê huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Thành cũng khai nhận trước đó đã từng vào nhà bà Huệ lừa tiền.

Theo gia đình bà Huệ, tháng 10/2017, Thành vào nhà bà và nhận là bà con xa. Sau đó lừa mượn bà Huệ 1,5 triệu đồng. Nào ngờ, ngày 5/3 vừa qua, Thành vào lại đúng nhà bà Huệ thì bị bà “nhớ mặt”, truy hô.

Theo người dân địa phương, có thể nhà bà Huệ mới xây hàng rào nên đối tượng không nhớ để rồi vào nhầm nhà và bị bắt.

Mạnh Tiến