Trường hợp hi hữu vừa được cứu sống là sản phụ ở TP. HCM bị lộn tử cung ra ngoài, nguy hiểm đến tính mạng.

Vào chiều ngày 17/10, các bác sĩ tại bệnh viện huyện Nhà Bè (Tp.HCM) cho biết, đơn vị này vừa cứu sống một sản phụ bị lộn tử cung ra ngoài.

Trước đó, ngày 16/10, chị N.T.L. (27 tuổi), sinh thường bé trai cân nặng 3,8kg tại bệnh viện huyện Nhà Bè, TP. HCM, nhưng có dấu hiệu băng huyết sau sinh, máu chảy ồ ạt. Các bác sĩ đã thông báo tới bệnh viện Hùng Vương về tình trạng của thai phụ.

Trong vòng 15 phút, ê kíp với hàng chục y bác sĩ đã có mặt. Lúc này, sản phụ L. đã lơ mơ, mạch nhanh nhẹ khó bắt, huyết áp không đo được, mất gần 4 lít máu và bị sốc.

Xác định nguyên nhân sản phụ băng huyết do bánh nhau không bong, dẫn đến lộn tử cung, nguy cơ tử vong rất cao. Các bác sĩ đã tiến hành bổ sung 11 đơn vị hồng cầu đậm đặc, 6 đơn vị huyết thanh. Sau hơn 3 giờ đã đưa tử cung về lại ổ bụng, cứu sản phụ trong tình trạng nguy kịch.

Bác sĩ Lê Kim Bá Liêm, Trưởng đội Cấp cứu tiếp ứng từ Bệnh viện Hùng Vương cho biết trên báo Dân Trí, đây là tình huống sản khoa khá hiếm gặp và rất nguy hiểm, nếu chuyển viện người dân sẽ mất đi cơ hội sống.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Hùng Vương tiếp tục theo dõi, điều trị. . Bác sĩ cho hay tử cung của bệnh nhân đã trở về vị trí bình thường, gò tốt, tình trạng xuất huyết đã được kiểm soát.

Sau 1 ngày, sức khỏe của sản phụ đã hồi phục tốt, tỉnh táo.

Thanh Tùng