Đang cho gà ăn, bà T. ở Quảng Bình bất ngờ bị gà trống nhảy lên đá vào mặt rồi mổ liên tiếp vào mắt gây tổn thương nghiêm trọng.

Trong bản tin tối qua (29/3) báo Dân Trí thông tin, sáng 29/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, các bác sĩ Khoa Mắt của bệnh viện này vừa tiến hành phẫu thuật bảo tồn nhãn cầu cho một bệnh nhân nhưng tiên lượng khả năng phục hồi thị lực là rất thấp. Bệnh nhân này là bà P.T.T (69 tuổi) trú huyện Lệ Thủy. 

Theo Vietnamnet, khoa Mắt đã tiếp nhận bệnh nhân T. trong tình trạng mắt phải chảy nhiều máu. Qua thăm khám các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu do chấn thương.

Các bác sĩ khoa Mắt nhận định, mắt phải của bệnh nhân bị vỡ phức tạp, nhiều dị vật nằm trong nội nhãn, tổ chức nội nhãn lồi ra ngoài. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật bảo tồn nhãn cầu cho bệnh nhân

Mắt của bệnh nhân T. tổn thương nghiêm trọng. (Ảnh: Vietnamnet)

Bà T. kể lại, lúc đang cho đàn gà nhà mình ăn thóc thì bất ngờ có một chú gà trống trong đàn nhảy lên đá vào mặt khiến cụ bị choáng rồi ngã ra nền đất. Sau đó chú gà hung hãn nhảy vào mổ liên tiếp vào mắt phải cụ bà khiến bà bị trọng thương, theo Người Lao Động.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Trần Ánh Dương, Trưởng khoa Mắt của bệnh viện, trong sinh hoạt hay lao động, người dân (nhất là trẻ em) không nên đứng gần các loài gia cầm vì gia cầm khi nhìn thấy mắt người thường tưởng đó là con mồi đang di động nên nó sẽ mổ khi đến gần.

Khi bị dị vật rơi vào mắt hoặc mắt bị tổn thương, người dân tuyệt đối không nên tự ý lấy dị vật ra ngoài; đặc biệt nếu kèm theo tổn thương phức tạp như trường hợp trên càng không nên tự rửa vì người dân có thể làm trôi cả nội nhãn ra ngoài, rất nguy hiểm. Bệnh nhân cần phải được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý.

Hồng Hoa (tổng hợp)