Chiều 4/10, anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985, trú xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An) đã nhận lại chiếc xe máy bị mất trộm trước đó 3 năm tại Sở Cảnh sát giao thông Công an TP Vinh.

xe-co_640_427_366
Đại úy Lê Văn Khoa – Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát Cảnh sát giao thông Công an TP Vinh, Nghệ An trao trả xe máy cho anh Cường

Anh Cường cho biết, vào ngày 25-9-2013, khi anh đang để chiếc xe máy trước cổng nhà, mặc dầu đã khóa cẩn thận nhưng tên trộm vẫn bẻ khóa lấy cắp. Sau đó, anh Cường đã báo cáo cho công an xã để tìm chiếc xe nhưng không có kết quả. Sau đó anh có mua thêm một chiếc xe cũng đã bị mất trộm dù đã khóa cổ xe cẩn thận.

Anh Cường chia sẻ: “Hai lần liên tiếp bị mất xe, tôi cứ nghĩ không thể tìm lại được vì đã qua thời gian rất lâu. Nay may mắn được CSGT tìm thấy và trao trả lại xe, tôi hi vọng chiếc xe thứ 2 của mình cũng sẽ sớm được tìm thấy”

Vào ngày 2/10, khi đang tuần tra kiểm soát trên đường Lê Mao (TP Vinh), tổ công tác Cảnh sát giao thông TP Vinh đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius mang BKS: 37N8 – 7353 không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Khi tổ công tác yêu cầu nam thanh niên này xuất trình giấy tờ xe, nhưng nam thanh niên không xuất trình được và liền để xe lại rồi bỏ đi mất. Ngay sau đó, cảnh sát đã yêu cầu nam thanh niên trên quay lại hợp tác làm việc nhưng không được.

Kiểm tra kỹ biển số xe, cảnh sát phát hiện đây là biển số giả. Khi tra số khung, số máy xe, cảnh sát xác định biển số xe thật của chiếc xe trên là 37N1 – 4244, chủ nhân chiếc xe là anh Hoàng Đăng Cường. Ngay sau đó, anh Cường đã được Cảnh sát giao thông TP Vinh hướng dẫn làm thủ tục đến nhận xe.

Mai Mai (TH)

Xem thêm