Tại Bệnh viện Diễn Châu (Nghệ An) vừa có ca sinh mổ thành công một bé trai nặng tới 6,1kg. Đây được xem là kỉ lục ở huyện Diễn Châu nói riêng và Nghệ An nói chung.

Vào ngày 20/3, bác sĩ  Nguyễn Hùng Sơn, Trưởng khoa Sản Bệnh viện huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận với báo chí, bệnh viện vừa mổ sinh thành công một bé trai nặng 6,1kg.

Đây là bé trai nặng nhất từ trước tới nay được sinh ra tại bệnh viện huyện Diễn Châu (Pháp Luật Plus).

Theo thông tin ban đầu, sản phụ Ngô Thị Phương (Sinh năm 1984, huyện Diễn Châu) được nhập viện vào lúc 17g30 ngày 15/3 vừa qua, đến khoảng 15g ngày 16/3 thì có dấu hiệu chuẩn bị sinh.

Tuy nhiên, do phần thai nhi của sản phụ Phương quá lớn không thể thực hiện sinh thường, các bác sĩ đã thực hiện sinh mổ. Em bé chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nặng 6,1kg.

Hiện tại, sức khỏe của em bé và sản phụ rất ổn định, nhưng bệnh viện vẫn tiến hành theo dõi đặc biệt với trường hợp này (Vietnamnet).

Như chia sẻ từ phía gia đình sản phụ Phương cho biết, trước đó chị Phương cũng sinh được một bé trai nặng hơn 4kg và đều mạnh khỏe.

Trước đó, vào ngày 25/2/2016, một bé trai nặng tới 6,1kg cũng được sinh ra hoàn toàn khở mạnh tại Nam Định khiến rất nhiều người bất ngờ.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: