Sau thông tin chi 2,2 tỷ mua cặp đựng tài liệu tặng 600 đại biểu và khách mời đến dự Đại hội Đảng bị người dân phản ứng mạnh mẽ, tối 27/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết đã hủy bỏ gói thầu trên.

“Giai đoạn này cả nước và người dân đang chung tay chống dịch Covid-19. Kinh tế đang gặp nhiều khó khăn mà chi số tiền lớn như thế cho hạng mục mua cặp đựng tài liệu là không nên, cần điều chỉnh”, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.

“Đại hội các cấp cơ sở chúng tôi đã cắt giảm rất nhiều những nội dung như văn nghệ, liên hoan, tặng hoa… và đến Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, chúng tôi cũng sẽ tiết giảm tối đa để đảm bảo đại hội đi vào trọng tâm, hiệu quả nhất” – ông Thắng cho biết thêm.

Tuổi Trẻ đưa tin, trước đó Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình, đã phê duyệt lựa chọn nhà thầu mua sắm cặp đựng tài liệu cho khách mời tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Dự toán được phê duyệt cho trị giá mỗi chiếc cặp tặng khách mời hơn 3,5 triệu đồng.

Tổng chi phí dự kiến chi cho việc mua cặp cho cả 600 người gồm đại biểu và khách mời hơn 2,2 tỷ đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ, số tiền này được trích từ nguồn ngân sách tỉnh.