Trong bối cảnh dịch virus corona lây lan phức tạp, nhiều công ty lữ hành lớn của Việt Nam vừa đồng loạt thông báo hoãn, huỷ tour đi Trung Quốc và hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng. 

Báo Người lao động đưa tin, ngày 24/1 (tức 30 Tết), Công ty Vietravel cho biết đã chính thức thông báo tạm ngưng tất cả tour đi Trung Quốc đến hết ngày 15/2, bao gồm những địa điểm rất phổ biến đối với du khách Việt như: Tô Châu, Hàng Châu, Bắc Kinh, Thượng Hải, Phượng Hoàng Cổ Trấn…

Trước đó, Vietravel đã thông báo tới du khách về việc hủy tất cả tour khởi hành từ nay đến hết tháng 3/2020 đến thành phố An Thi (thuộc tỉnh Hồ Bắc) cách thành phố Vũ Hán 551 km về phía đông.

Lý giải sự việc, đại diện Vietravel cho biết, động thái này nhằm bảo đảm sức khỏe của du khách và để giảm thiểu tình trạng lây lan dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Theo báo Tiền phong, tương tự Vietravel, công ty lữ hành Saigontourist cũng đã thông báo tới khách hàng huỷ toàn bộ các tour tới Trung Quốc, hãng cũng đưa ra các chính sách hỗ trợ với du khách bị ảnh hưởng.

Ngày 23/1, Tổng cục Du lịch đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa khách đi du lịch nước ngoài không tổ chức tour đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus Corona cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế…

Tối cùng ngày, Việt Nam ghi nhận hai ca nhiễm virút corona đầu tiên khi hai cha con quốc tịch Trung Quốc nhập Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị được xác định là dương tính với corona.