Đêm qua và sáng nay (5/3), nhiều chuyến bay đi và đến các sân bay Vinh, Hải Phòng bị hoãn, hủy do thời tiết xấu, sương mù dày đặc.

Thời tiết đêm qua và sáng nay (5/3), ở một số thành phố có nhiều sương mù khiến tầm nhìn bị hạn chế. Điều này ảnh hưởng đến lịch trình bay của một số chuyến.

Các chuyến bay của Vietjet Air chặng TP. HCM đi Hải Phòng và chặng TP. HCM đi Vinh đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Các chuyến bay chặng Vinh đi TP. HCM phải dừng khai thác.

Hàng năm vào thời gian cuối tháng 2 và tháng 3, thời tiết miền Bắc thường có tình trạng sương mù, nhiều mây ảnh hưởng việc hạ cánh, cất cánh của các chuyến bay.

Theo Cục Hàng không Việt Nam đây là tình trạng bất khả kháng. Cục đã yêu cầu các hãng có phương án phục vụ, giảm thiểu thiệt hại và phiền hà cho hành khách.

Hủy nhiều chuyến bay trong nước do sương mù dày đặc
Sương mù dày đặc bao phủ TP. Vinh (Nghệ An) sáng ngày 5/3.

Sáng 3/3, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cũng cho biết, khuya 2/3 đến rạng sáng 3/3, nhiều chuyến bay đi và đến sân bay Vinh, Hải Phòng bị ảnh hưởng do thời tiết xấu, theo Zing.

Cụ thể, chuyến bay VJ286/VJ284 (TP. HCM – Hải Phòng), VJ220/VJ228 (TP. HCM – Vinh) phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Hủy nhiều chuyến bay trong nước do sương mù dày đặc
Sương dày đặc khiến nhiều người dân phải mang cả áo mưa để tránh ướt.

Thanh Thanh