Đám cưới giữa chú rể người Nhật Bản và cô dâu đất mỏ Quảng Ninh dự kiến được tổ chức vào trưa 1/3 đã bất ngờ bị hủy vào phút chót vì chú rể bị sốt.

Theo bản tin VnExpress đăng tải ngày 2/3, ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, kết quả xét nghiệm nCoV đối với chú rể cùng bố mẹ, em trai (người Nhật Bản) và cô dâu người Việt Nam cho kết quả âm tính.

“Kết quả xét nghiệm đều cho âm tính với cả năm người trên. Tuy nhiên đám cưới đã bị hủy. Hôm nay gia đình người Nhật Bản đã lên sân bay Nội Bài để làm thủ tục về nước”, ông Chủ nói.

Trước đó, ngày 27/2, chú rể cùng bố mẹ và em trai từ Nhật Bản về Việt Nam để tổ chức đám cưới tại nhà cô dâu ở phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long. Cả gia đình cùng cô dâu đã thuê phòng tại một khách sạn 4 sao phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long để lưu trú trong thời gian chờ tổ chức đám cưới vào trưa 1/3, tại một nhà hàng ở phường Hùng Thắng.

Sáng 1/3, nhận được tin báo chú rể người Nhật bị sốt 37,4 độ, chính quyền TP. Hạ Long đến gia đình nhà gái bàn bạc hoãn tổ chức đám cưới. Ngay sau đó, toàn bộ đoàn khách người Nhật và gia đình cô dâu được đưa về khu cách ly tại Bệnh viện số 2 (phường Cao Xanh, TP. Hạ Long). 

Sau khi khám sàng lọc, trưa cùng ngày Bệnh viện đã lấy 5 mẫu bệnh phẩm gồm toàn bộ gia đình người Nhật và cô dâu, chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh làm xét nghiệm.

Nhà chức trách cũng tổ chức cách ly tại nhà đối với toàn bộ khách đến dự đám cưới; cách ly tại khách sạn đối với ê kíp lễ tân phục vụ có tiếp xúc với gia đình người Nhật…

Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, báo Dân Trí cho hay, ngày 1/3 tỉnh Quảng Ninh đã phát đi văn bản hỏa tốc về việc phòng chống dịch trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức tổ chức phù hợp. Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian, các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình, dùng hình thức báo hỷ thay cho lễ cưới, tiệc cưới.

Từ Khóa: