Biết tin TAND Cấp cao hủy 2 bản án sơ và phúc thẩm, bà Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng) không giấu nổi hạnh phúc và nói trong nước mắt: “Vậy là lại có chút hy vọng nữa rồi!” 

Ngày 30/11, TAND Cấp cao đã xét xử Giám đốc thẩm, chấp nhận kháng nghị hủy bản án sơ và phúc thẩm vụ xe Innova đi lùi đâm container xảy ra trên cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội hồi tháng 11/2016.

Không được tham dự phiên Giám đốc thẩm nhưng bà Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng – người điều khiển xe container va chạm với xe Innova) vẫn có mặt ở tòa với hy vọng sớm biết kết quả.

“Do hồi hộp và sốt ruột nên sáng nay tôi xin nghỉ làm ở công ty, gửi con cho ông bà nội ngoại rồi bắt xe khách lên TAND Cấp cao ở Hà Nội với hy vọng sớm biết kết quả phiên Giám đốc thẩm”, bà Thúy chia sẻ với Báo Dân Việt.

Khi được luật sư thông tin, tòa đã hủy 2 bản án đã tuyên với tài xế Hoàng, bà Thúy hạnh phúc, không cầm được nước mắt.

“Vậy là chồng tôi có chút hy vọng nữa rồi. Sáng thứ 2 tới, tôi sẽ lên thăm anh để báo tin này. Biết tin, anh ấy chắc sẽ vui lắm”, bà Thúy nghẹn ngào nói.

Bà Thúy cũng cho biết, gia đình và luật sư đã chuẩn bị các thủ tục để xin cơ quan tố tụng cho chồng mình được tại ngoại trong thời gian tới.

huy an xe innova di lui tren cao toc vo tai xe container nghen ngao vay la co chut hy vong nua roi
Chị Vũ Thị Thúy tới trụ sở TAND Cấp cao tại Hà Nội với hy vọng sớm biết kết quả phiên Giám đốc thẩm. (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, tại 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, Ngô Văn Sơn (lái xe Innova) khai nhận hành vi vi phạm: Sử dụng rượu bia trong lúc lái xe; Lùi xe trên đường cao tốc và Lái xe chở vượt số người quy định. Tuy nhiên, Lê Ngọc Hoàng kêu oan, phủ nhận cáo buộc vi phạm về khoảng cách an toàn và vi phạm về tốc độ khi gặp chướng ngại vật.

Theo Zing, tại phiên phúc thẩm ngày 2/11, TAND tỉnh Thái Nguyên nhận định, bị cáo Hoàng đã không quan sát, không giảm tốc độ về mức an toàn để đến khi cách 30 m mới phát hiện có xe đang lùi, vì vậy tuyên án Hoàng 6 năm tù.

Trong phiên tòa này, tài xế Hoàng vừa khóc vừa nói đã mất niềm tin vào sự thật: “Liệu có phương án xử lý nào khác không vì Sơn lùi xe trên cao tốc, tức là đang chạy ngược chiều”.

Người nhà Hoàng không chấp nhận bản án của tòa phúc thẩm. “Chúng tôi không thể chấp nhận, chúng tôi sẽ đi tới cùng”, bà Thúy nói với báo giới.

Theo cáo trạng, ngày 19/11/2016 tài xế Ngô Văn Sơn lái chiếc Innova chở 10 người đi ăn cưới ở Thái Nguyên. Do đi quá lối ra khỏi cao tốc tại nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) nên Sơn cho ôtô đi lùi, sát hàng rào bên phải. Cùng lúc đó, tài xế Hoàng lái xe đầu kéo kéo theo rơ moóc đi thuận chiều trên cao tốc, tốc độ 60-65 km/h.

Đến gần nút giao, thấy chiếc Innova phía trước, cách 70 m đang bật đèn phanh đỏ, tài xế xe kéo không phanh giảm tốc mà quan sát gương chiếu hậu. Do phía sau có ôtô khác đang vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn rồi đâm vào đuôi chiếc Innova có 11 người ngồi trên.

Sự việc khiến 4 người tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân khác bị thương. Các phương tiện hư hỏng nặng.

Đức Huy (Tổng hợp)