Công an huyện Tiên Lữ khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ chủ tịch xã lái ô tô gây TNGT làm 3 em học sinh thương vong. Đặc biệt, ông đã bỏ chạy khỏi hiện trường và sau đó còn cho một người khác đến nhận tội thay mình.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra công an huyện Tiên Lữ, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch xã Trung Nghĩa (TP Hưng Yên) trong vụ TNGT khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng theo khoản 2 điều 260 Bộ luật hình sự năm 2015, theo Pháp Luật Plus. 

Ông Phạm Văn Thuỵ (bên trái) gây TNGT khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng. (Ảnh: 24h)

Đồng thời, cơ quan công an đã gửi thông báo về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Thụy cho xã Trung Nghĩa và tỉnh Hưng Yên để có căn cứ xử lý công tác cán bộ.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Đăng Khơi, Bí thư xã Trung Nghĩa cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nhận được thông báo về quyết định khởi tố trên nên chưa thể xem xét công tác cán bộ”.

Chiếc xe gây tai nạn. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trước đó, như đã đưa tin, đêm 23/3, trên QL38B đoạn qua thị trấn Vương (huyện Tiên Lữ), ô tô BKS 29A – 105.65 bất ngờ đâm vào 4 học sinh đang đi bộ cùng chiều. Sau khi gây tai nạn, lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Vụ tai nạn làm em Bùi Đăng Phát (sinh năm 2001, trú thị trấn Vương) tử vong, hai em khác bị thương nặng.

Đến 7h sáng 24/3, Nguyễn Văn Quyền đến cơ quan công an trình diện và khai nhận chính là người lái chiếc ô tô trên. Tuy nhiên, chiếc ô tô gây tai nạn là của ông Phạm Văn Thụy, hết hạn đăng kiểm từ ngày 7/3/2018.

Chiều 27/3, ông Thụy đã tới cơ quan công an khai nhận trực tiếp điều khiển xe ô tô gây ra vụ tai nạn trên.

Hoàng Kỳ