Theo Chủ tịch TP. Huế, tuyến đường ven sông Hương sẽ được bê tông hóa, phía trên lót sàn bằng gỗ lim và có hệ thống lan can bảo vệ.

Ngày 26/2, ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch TP. Huế cho biết, địa phương bắt đầu xây dựng tuyến đường đi bộ ven bờ Nam sông Hương với chiều dài 380m; rộng 4m, theo VnExpress.

“Đây là tuyến đường bê tông hóa, phía trên lót sàn bằng gỗ lim, có hệ thống lan can bảo vệ”, ông Thành nói.

Những ngày gần đây, đơn vị thi công đã tiến hành đóng cọc xuống ven bờ sông và đổ dầm bê tông; sà lan nhỏ và nhiều thiết bị được đưa đến công trường nằm kế bên cầu Trường Tiền.

Theo dự kiến, tuyến đường được thi công từ tháng 7/2016 và sẽ hoàn thành trước Festival lần thứ 10 (tháng 4/2018). Tuy nhiên, thời điểm khởi công lùi lại nên cuối năm 2018 tuyến đường mới đưa vào sử dụng.

Trước đó, từ ngày 25/5/2017-30/6/2017, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đơn vị tài trợ 6 triệu USD cho dự án “Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương” đã trưng bày các bản vẽ về ý tưởng quy hoạch chi tiết để lấy ý kiến của người dân địa phương.

Theo dự án, 2 bên bờ sông Hương sẽ được quy hoạch với chiều dài 15km, từ làng cổ Bao Vinh – đồi Vọng Cảnh, bao gồm cả cồn Hến và cồn Dã Viên.

Tổng diện tích quy hoạch gần 840ha, trong đó 2 bên bờ sông hơn 313ha, diện tích mặt nước 485ha. Các công viên Lý Tự Trọng, Tứ Tượng nằm ở bờ Nam sông Hương được quy hoạch lại không gian, cây xanh.

Dọc bờ sông Hương có không gian mở với các công trình biểu diễn ngoài trời, công trình thương mại, công viên, quảng trường đi bộ và điểm ngắm cảnh.

Thế Tam