Mọi người đang đi bộ trên đường thì bất ngờ núi bị sạt lở, khiến 6 nạn nhân bị mắc kẹt giữa đường trong đêm tối, đói rét.

Tối 5/11, một chiếc xe khách chở hàng chục người đi từ TP Huế lên huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế), khi đang di chuyển trên đường đèo thì bị mắc kẹt trong mưa lũ, VTC News đưa tin.

Sau đó, số người này đã xuống xe đi bộ từ đèo Ta Lương (huyện A Lưới) đến đoạn đường cách Bốt Đỏ (thị trấn A Lưới) chừng 2km thì gặp núi sạt lở nên mắc kẹt giữa đường trong mưa rét từ 15h30.

Do lượng đất đá chắn ngang đường quá lớn không thể tiếp cận được các nạn nhân để tiếp tế lương thực.

Lực lượng chức năng xã Hồng Hạ đã di chuyển bằng xe máy lên hiện trường để cung cấp lương thực, nước uống cho các nạn nhân và đưa họ rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, trên đường đi, lực lượng chức năng xã lại gặp phải vụ sạt lở núi khác nên hành trình giải cứu các nạn nhân đang bị gián đoạn.

Hiện lực lượng chức năng đang cố gắng giải phóng số lượng đất đá sạt lở nằm vắt ngang đường sau đó mới tiếp tục di chuyển để tiếp cận các nạn nhân.

Anh Văn Minh Tiến (một trong những người bị mắc kẹt) thông tin qua điện thoại với báo chí, tổng số người bị mắc kẹt tại điểm bị sạt núi lúc ban đầu là khoảng 14 người.

Tuy nhiên, sau đó đã có vài người liều mình bò qua điểm núi bị sạt để đi về xã Hồng Hạ. Hiện tại vẫn còn 6 người đang mắc kẹt ở hiện trường và đang đốt lửa để giữ ấm.

Khôi Minh