TP. Huế đang lập kế hoạch đưa xe buýt mui trần vào hoạt động để phục vụ khách du lịch tham quan cố đô.

Ngày 5/8, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tỉnh đang xem xét các giải pháp đưa xe buýt mui trần vào phục vụ để du khách trải nghiệm sự khác biệt khi tham quan thành phố, theo Báo Pháp Luật Việt Nam.

Trên các xe buýt mui trần sẽ có wifi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, hệ thống camera giám sát cảnh báo an toàn cho các hành khách.

Theo Báo Môi trường và Cuộc sống, đại diện Công ty Cổ phần du lịch Hà Nội chi nhánh Huế cho biết, các thủ tục để khai trương dịch vụ đã hoàn tất, chỉ còn chờ hướng dẫn của Bộ Giao thông và Vận tải, vì đây là loại hình giao thông mới tại TP. Huế.

Huế sắp có xe buýt mui trần phục vụ du khách
Tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng có mui trần đã được khai thác ở Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam). (Ảnh: Môi trường và Cuộc sống)

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận định, sẽ có nhiều khó khăn khi dịch vụ xe buýt mui trần hoạt động như: Các tuyến đường phố ở Huế thường nhiều cây xanh lớn, tán lá rộng, trong khi đó, với chiều cao của xe buýt mui trần thì có thể bị vướng. Hệ thống dây điện ở một số tuyến đường khá chằng chịt cũng gây cản trở. Cùng với đó, chiều ngang nhiều tuyến phố nhỏ, trong khi xe buýt mui trần có kích thước khá lớn, nếu lưu thông nhiều phương tiện thì rất dễ dẫn đến tắc đường.

Huế sắp có xe buýt mui trần phục vụ du khách
Những tuyến xe buýt mui trần tại Hà Nội hiện khá vắng khách. (Ảnh: Lao Động)

Trước đó, ngày 30/5, Hà Nội chính thức khai trương tuyến xe buýt mui trần phục vụ du khách thăm quan nội đô với giá vé 4 tiếng là 300.000 đồng, 24 tiếng là 450.000 đồng, 48 tiếng là 650.000 đồng. Tuy nhiên, ngay khi đi vào hoạt động những tuyến xe buýt mui trần này đã khá vắng khách do mức giá quá cao và thời tiết không phù hợp.

Xe buýt 2 tầng ở Hà Nội.

Như Quỳnh