Vụ nổ bình gas kinh hoàng khiến dân xung quanh khu vực hoảng hốt tháo chạy, khoảng 6-7 bình gas phát nổ, lửa thiêu rụi nhà kho.

Vào khoảng 17h chiều ngày 24/7, kho chứa gas của cơ sở chiết xuất gas Thanh Bình (tổ 3 thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) đã xảy ra vụ nổ lớn, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Được biết, lúc xảy ra vụ nổ, trong kho có chứa khoảng 200 bình gas loại 12kg và hàng chục bình ga loại 45kg, khoảng 3-4 người làm việc tại kho đã kịp thời chạy thoát, không ai bị thương vong. Nghe tiếng nổ liên tiếp, nhiều hộ dân ở gần khu vực nổ đã hoảng loạn bỏ chạy.

Các bình gas nằm vương vãi sau vụ nổ. (Ảnh: vnexpress.net)

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Thừa Thiên Huế đã đến hiện trường để dập lửa, khoảng 30 phút sau đám cháy đã được khống chế, các bình gas còn lại được lực lượng cứu hộ mang ra tập trung bên ngoài.

Kho chua gas phat no, nguoi dan chay tan loan
Phần mái kho chứa tang hoang sau vụ nổ, khói bốc nghi ngút. (Ảnh: laodong.com.vn)
Hệ thống tường bao quanh nhà kho bị cháy đen, một số chỗ bị đổ sập; phần mái tôn phía sau kho chứa bị biến dạng. (Ảnh: vnexpress.net)

Nhà kho xảy ra vụ nổ gas thuộc quản lý của cơ sở gas Thanh Bình đã tồn tại ở khu vực này khoảng 5 năm. Tuy nhiên cơ sở này không có bất cứ thông tin bảng hiệu nào và luôn đóng cửa.

Người dân sống quanh khu vực đã nhiều lần phản ánh lên cơ quan chức năng địa phương về sự mất an toàn của nhà kho này, nhưng không có phản hồi và nhà kho tiếp tục vẫn tồn tại cho đến ngày xảy ra vụ nổ trên.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: