Ngày 4/1/2018, Đoàn Thị Tuyết Mai đã đến Viện Kiểm sát quận Liên Chiểu đầu thú.

Vào cuối tháng 12/2017, Cơ quan CSĐT, CA quận Liên Chiểu đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh truy nã đối với bà Mai về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo Dân Trí.

Trước đó, Ông N.T.T. (sinh năm 1983, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có đơn tố cáo Đoàn Thị Tuyết Mai (sinh năm 1981, trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã nhận 80 triệu đồng để “chạy” việc cho một người quen vào dạy học ở một trường cấp 2 (THCS) trên địa bàn TP.

Theo đơn tố cáo, Mai có làm giấy cam kết với T. là nếu không xin được việc sẽ hoàn lại tiền. Không thấy Mai “chạy” được việc như đã nói, T. đã nhiều lần tìm Mai đòi lại tiền nhưng không được.

Đối tượng Đoàn Thị Tuyết Mai (Ảnh: Dân trí).

Với “chiêu” lừa đảo này, cộng với việc mở công ty tư vấn, môi giới xin việc để nạn nhân thêm tin, Mai đã lừa “chạy” việc cho 2 người quen của ông V.M.T. (sinh năm 1963, trú tại P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ).

Theo đó, Mai lừa “chạy” việc cho P.T.T. vào Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng với số tiền 230 triệu đồng và đã nhận cọc 70 triệu đồng; lừa “chạy” việc cho V.T.L. vào làm điều dưỡng ở Bệnh viện C Đà Nẵng với số tiền 160 triệu đồng và đã nhận cọc 60 triệu đồng.

Ngoài ra, Mai còn lừa nhận 150 triệu đồng của ông L.Đ.Q. (sinh năm 1948, trú tại P. An Khê, Q. Thanh Khê) để “chạy” cho 2 người quen của ông Q. là N.T.S. vào Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và N.Đ.D. vào Sở Kế hoạch – Đầu tư TP. Đà Nẵng.

Khi nhận tiền của các nạn nhân liên quan, Mai đều viết giấy cam kết hoàn tiền nếu không xin được việc.

Xuân Hoà