Sau khi nhặt được chiếc ví có tiền và lắc vàng bên trong, em Phạm Tiến Thành – học sinh lớp 3A Trường Tiểu học Mỹ Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã mang đến đưa cô hiệu trưởng để trả lại người đánh mất.

Cụ thể báo Infonet cho hay, sáng nay (11/11) khi em thành đến trường thì bất ngờ nhìn thấy chiếc ví bên cạnh gốc cây trong khu vực sân trường. Ngay sau đó, Thành đã đưa lên nộp cho cô Hiệu trưởng để tìm người trả lại.

Trước sự chứng kiến của nhiều học sinh, cô Bùi Thị Kim Giang đã mở ví ra thì thấy bên trong có 607 nghìn đồng, 1 chiếc lắc vàng và 2 chiếc nhẫn bằng vàng.

Tổng số tài sản trong chiếc ví gần 20 triệu (ảnh Quốc Hiệp).

Khoảng 30 phút sau, phụ huynh Ngô Thị Thanh Nga (người xã Xuân Lộc) hớt hải đi tìm ví. Sau khi mô tả đúng đặc điểm của chiếc ví và các tài sản bên trong, nhà trường đã tiến hành trao trả. Tổng trị giá cả tiền và vàng gần 20 triệu đồng.

Nhận lại tài sản bị rơi, chị Ngô Thị Thanh Nga xúc động: “Đây là số vàng mà tôi tích góp từ lâu để chuẩn bị cho sinh em bé. Tôi thật sự cảm động, biết ơn em Thành và nhà trường. Nếu mất thì không biết lấy gì xoay xở khi kì sinh nở sắp đến”.

Thành trao trả lại chiếc ví cho chị Nga (ảnh: Quốc Hiệp).

Một trường hợp tương tự được báo Zing đăng tải, ngày 28/10, em Nguyễn Văn Cửu (học sinh lớp 6, trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã trao trả chiếc lắc tay bằng vàng trị giá 6 triệu đồng cho chị Bùi Thị Thảo (31 tuổi, ở xã Đức Sơn).

Theo đó vào ngày 24/10, em Cửu có nhặt được một chiếc lắc tay bằng vàng ở sân vận động xã Đức Sơn. Sau đó em đã báo với Ban giám hiệu nhà trường nhờ tìm người đánh mất để trả lại. Sau khi biết thông tin về việc nam sinh tìm người đánh rơi lắc vàng để trả lại, chị Thảo đã đến trường THCS Đức Sơn xin nhận lại lắc vàng.

Em Nguyễn Văn Cửu trao trả lại chiếc lắc tay bằng vàng cho nữ cán bộ (ảnh: Zing).

Qua trình bày sự việc và tả lại đặc điểm của chiếc lắc, xác nhận chị Thảo đúng là chủ nhân của chiếc lắc. Em Cửu đã trao trả lại cho chị Thảo trước sự chứng kiến của các giáo viên trong trường.