Ngày 22/3, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trương Thị Cao Thảo (35 tuổi, ngụ TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan tới vụ bị tố giác huy động vốn kinh doanh chiếm đoạt 75 tỷ đồng gây xôn xao dư luận.

Theo các báo trong nước như Vietnamnet, Zing sáng hôm nay 23/3 dẫn cáo trạng cho hay, Trương Thị Cao Thảo làm nghề môi giới bất động sản, ngụ tại phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một.

Trong thời gian sinh sống tại đây, do có ngoại hình xinh đẹp, Thảo quen biết với nhiều người và có một người chị làm nghề kinh doanh vải.

Để chiếm đoạt tiền, Thảo tự giới thiệu với nhiều người mình đang kinh doanh vải thuận lợi, cần nguồn vốn lớn. Sau đó kêu gọi nhiều người hùn vốn kinh doanh và sẽ chia lợi nhuận cao.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 7/2018 đến tháng 9/2019, Thảo đã huy động được hơn 75 tỷ đồng của 11 người.

Sau một thời gian không lấy được tiền như thỏa thuận, các bị hại đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Biết mình bị tố cáo, Thảo đã bán nhà tại Khu biệt thự Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một) rồi bỏ trốn.

Tại phiên xét xử, đại diện VKSND tỉnh Bình Dương cho biết, thực tế Thảo không làm nghề kinh doanh vải, không sử dụng tiền của các bị hại đưa để kinh doanh vải như giới thiệu mà lấy tiền của người sau trả tiền cho người trước, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Với hành vi phạm tội như trên, đại diện VKSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thảo mức án chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguồn tin trên cho hay, do vụ án phức tạp, Hội đồng xét xử quyết định nghị án kéo dài, dự kiến ngày 29/3 tới đây sẽ tuyên án.

Có thể bạn quan tâm: