Hình ảnh chụp hộp cơm trắng kèm ‘con chuột nguyên đuôi’ được đăng trên mạng xã hội với nội dung ‘bữa cơm’ của học sinh vùng cao huyện Nam Giang (Quảng Nam) đã gây xôn xao dư luận.

Tờ Dân Trí đưa tin, những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh hộp cơm trắng với duy nhất món thịt chuột được cho là của các em học sinh ở huyện vùng cao Nam Giang, Quảng Nam.

Theo hình ảnh, món thịt chuột chế biến sơ sài được các em học sinh tranh thủ ăn vội lúc ở trường đã khiến nhiều người nhói lòng.

Nội dung đăng tải trên mạng xã hội nêu: “Không phải một bữa cơm đầy đủ thịt cá, không phải hộp cơm đẹp đẽ được mẹ chuẩn bị cẩn thận mỗi buổi sớm trước khi đến lớp. Dưới đây là hình ảnh hộp cơm của một em học sinh vùng cao tại Nam Giang, Quảng Nam khiến nhiều người phải xót xa, không khỏi chạnh lòng”.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bày tỏ sự xót thương với bữa ăn đạm bạc của học sinh ở vùng cao tỉnh Quảng Nam. Cũng không ít ý kiến cho rằng đây là món ăn rất đỗi bình thường của bà con địa phương.

Ngày 12/9, trao đổi với PV Người Đưa Tin về thông tin trên, ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, chính quyền đã nắm được thông tin vụ việc “hộp cơm thịt chuột” mà dư luận đang xôn xao.

Theo ông Sơn, cơ quan chức năng huyện là Phòng Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp các đơn vị khác vào cuộc kiểm tra thông tin nêu trên.

Tuy nhiên, ban đầu có thể nhận định những thông tin lan truyền là sai sự thật. Tất cả học sinh thuộc diện bán trú trên địa bàn huyện đều được hỗ trợ tiền ăn trưa. Mỗi bữa ăn đều có đầy đủ rau, cá, thịt chứ không phải chỉ món thịt chuột chế biến sơ sài như bài đăng.

Có thể bạn quan tâm: