Liên quan đến vụ việc bị cáo Lương Hữu Phước nghi tự tử ngay tại tòa án sau phán quyết y án 3 năm tù. Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước cho biết 10h sáng nay (30/5) sẽ tổ chức họp báo để thông tin sự việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Phạm Thị Bích Thủy – chánh án TAND tỉnh Bình Phước xác nhận và cho biết, đang chuẩn bị hồ sơ để chuyển lên TAND tối cao và nói ông Nguyễn Hòa Bình – chánh án TAND tối cao.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, sáng 29/5 ông Phước bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Đây là vụ án tai nạn giao thông dẫn đến chết người xảy ra vào tháng 1/2017. Khi bị truy tố và đưa ra xét xử ông Phước liên tục kêu oan.

Luật sư Dương Vĩnh Tuyến bào chữa cho ông Phước khi trả lời phỏng vẫn chiều 29/5 trên báo VnExpress cho rằng thân chủ của mình bị oan. “Qua hồ sơ và các lời khai của người có trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan, nhân chứng cho thấy ông Phước không gây ra tai nạn và không tạo ra các điều kiện để người khác gây tai nạn với mình”, ông Tuyến nói.