Do mâu thuẫn khi đá gà ăn tiền, Trần Thế Toàn cùng đồng bọn đã mang theo mã tấu rồi hẹn nhóm Sang “Ngọ” đến đường Trường Sa, đoạn giao với Lê Văn Sỹ (thuộc phường 14, quận 3) để giải quyết.

Sáng 23/4, liên quan đến việc hai nhóm giang hồ hỗn chiến trên đường Trường Sa (quận 3, Tp.HCM), phòng cảnh sát hình sự (PC45, công an Tp.HCM) đã triệu tập nhiều người liên quan đến vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong khi đá gà ăn tiền, theo Báo Pháp Luật Tp.HCM.

Hai nhóm hỗn chiến kinh hoàng. (Ảnh: C.T)

Trước khi vụ hỗn chiến xảy ra, trong con hẻm trên đường Trần Văn Đang (phường 11, quận 3) nhóm đá gà của Trần Thế Toàn và một người tên Sang “Ngọ” độ ăn thua 1-2 triệu đồng.

Sau khi hết hiệp đá gà, trọng tài xử hòa cho hai bên nhưng Toàn không đồng ý. Anh ta cho rằng mình mới là người thắng và to tiếng thách thức, chửi thề.

Không giải quyết được mâu thuẫn tại chỗ, Toàn rủ thêm “anh em” mang “hàng nóng” hẹn nhóm Sang “Ngọ” đi giải quyết.

Dân Việt đưa tin, khi vừa giáp mặt, 2 nhóm cự cãi và cầm hung khí xông vào hỗn chiến, đuổi chém kinh hoàng tại khu vực nói trên. Vụ việc khiến một số người trong nhóm của Sang bị trúng đạn và bị chém trọng thương.

Trước đó, chiều 22/4, người dân dọc đường Trường Sa thuộc phường 14, quận 3 khiếp sợ khi chứng kiến khoảng 30 đối tượng thuộc 2 băng nhóm giang hồ huyết chiến với nhau.

Người dân quanh hiện trường cho hay, một nhóm có dao, mã tấu tự chế, nhóm còn lại ngoài các loại hung khí còn có súng. Hai nhóm giằng co, truy đuổi và đâm chém nhau.

Có nhân chứng khẳng định nghe thấy tiếng nổ lớn như tiếng súng. Vụ hỗn chiến khiến nhiều người bị thương.

Sau khi nhận được thông tin, PC45 và công an quận 3 có mặt tại hiện trường, lấy lời khai, trích xuất hình ảnh camera an ninh để truy bắt người liên quan.

Thế Tam