Ngày 24/9, phòng GD&ĐT huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết nhiều học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên, thị trấn U Minh được đưa đến cơ sở y tế khám với biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho,…

Báo Người Đưa Tin cho biết, sáng 23/9, có 65 em học sinh của trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên bị các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho,… Nhà trường và phụ huynh đưa đến trạm Y tế thị trấn U Minh điều trị.

Đơn vị có trách nhiệm đã tiến hành tiêu độc khử trùng trong phạm vi trường có học sinh bị bệnh (ảnh: VOV).

Đến sáng 24/9, một số học sinh tiếp tục có các triệu chứng tương tự. Hiện có 74/440 học sinh của trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên phải đi khám chữa bệnh với các triệu chứng giống nhau.

Theo ông Trần Hoàng Lạc, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện U Minh, tình hình sức khỏe các em học sinh đã ổn định. Phòng đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh của 2 lớp có học sinh bị bệnh được nghỉ học hết tuần này.

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh cho biết, nhận định ban đầu thì các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây lan.

“Khuyến cáo phụ huynh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời. Khi xác định bệnh thì nên cho các em nghỉ học để trách lây lan cho các học sinh khác ở trường”, bác sĩ Hiếu nói trên báo VOV.