Sau bữa ăn chiều, hàng chục học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 12, TP. HCM) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói…

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM, từ chiều 5/4 đến sáng nay 6/4 bệnh viện này đã tiếp nhận 61 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Cao Hùng Phú – giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn – cho biết từ khoảng 15h đến tối khuya 5/4, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho hơn 30 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.12, TP. HCM).

Các em đều chung các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói… Tuy nhiên, đến sáng 6/4, bệnh viện lại tiếp nhận thêm hơn 30 học sinh trường này và đều có chung các triệu chứng trên.

Ngay khi nhập viện, các cháu đều được tiến hành xét nghiệm và xử lý với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy.

Theo bs Phú, hiện 10 cháu có tình trạng sức khỏe ổn định đã được xuất hiện, các cháu còn lại vẫn còn tình trạng ói và tiêu chảy nên cần theo dõi thêm.

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, nơi hàng chục học sinh phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Dân Trí)

Trong chiều 6/4, trao đổi với PV báo Dân trí, ông Khưu Mạnh Hùng -Trưởng Phòng Giáo dục quận 12 cho biết: “Chiều 5/4, ngay khi nhận thông tin về việc có học sinh phải đưa đến bệnh viện, Phòng Giáo dục xuống cùng với nhà trường đã đến bệnh viện để thăm hỏi và nắm bắt tình hình. Chỉ có 28/61 em có dấu hiệu đau bụng phải ở lại theo dõi điều trị, những em còn lại là phụ huynh đưa đến kiểm tra rồi cho về. Đến trưa nay thì 18 em cũng đã xuất viện”.

Ông Hùng thông tin thêm: “Trong số 28 em thì có 5 em trước giờ ăn tập trung đã có biểu hiện đau bụng và nhà trường đã mời phụ huynh cho rước các em về cho nên các em đó không ăn trong trường cũng vẫn bị. Số các em còn lại đến chiều thì bị đau bụng, buồn nôn nên nhà trường kết hợp với Trạm y tế của phường chăm sóc. Đến tối thì phụ huynh đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa Tâm trí kiểm tra. Trước mắt nhà trường sẽ lo viện phí cho các em”.

Nhiều phụ huynh cho biết sau khi ăn cà ri bò với bánh mì tại trường thì các em có những triệu chứng trên. Được biết mỗi suất ăn có giá 30.000 đồng.

Thanh Thanh (tổng hợp)