Hà Tĩnh tạm thời không tiếp nhận công nhân người Trung Quốc quay lại làm việc tại Formosa trước ngày 15/2 vì dịch viêm phổi Vũ Hán.

Ngày 30/1, trao đổi với Zing, một cán bộ Phòng Quan hệ công chúng, Công ty TNHH Gang thép Formosa Hà Tĩnh, cho biết công ty này sẽ tạm thời cấm nhân viên Trung Quốc quay lại làm việc tại các xưởng của công ty đến ngày 15/2.

Thông báo cũng nêu rõ sau ngày 15/2, các nhân viên người Trung Quốc muốn quay lại làm việc tại xưởng của công ty Formosa Hà Tĩnh (FHS) cần phải có xác nhận sức khỏe tại nơi cứ trú trong 14 ngày không có biểu hiện của nhiễm vius corona.

“Có hơn 700 lao động là công nhân các nhà thầu phụ làm việc tại Formosa Hà Tĩnh nhưng có hơn 200 người là ở lại trực Tết. Số còn lại đang được yêu cầu chưa quay lại làm việc sau thời điểm 15/2. Tỉnh cũng giao Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc vấn đề phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona”, một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Phía Formosa cũng đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở tất cả các cổng ra vào để kiểm tra tình trạng sức khỏe của cán bộ, công nhân viên trước khi vào làm việc tại nhà máy.

Trước diễn biến phức tạp của virus corona, Sở Y tế Hà Tĩnh đã bố trí 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus nCoV trực 24/24 giờ.

Mới đây, chính quyền Hà Tĩnh đã ban hành công điện, trong trường hợp cấp bách sẽ tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị để tập trung ưu tiên cao nhất cho việc phòng, chống dịch.

(Ảnh chụp màn hình VnExpress).

Tính đến chiều nay 31/1, Việt Nam có 5 ca nhiễm nCoV, trong đó một ca khỏi bệnh. Có 28 trường hợp đang điều trị cách ly; hơn 60 ca có dấu hiệu bệnh cần theo dõi.