Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai vừa điều chuyển 53 CSGT của tỉnh này về làm nhiệm vụ ở các xã, huyện và thành phố Long Khánh.

Tờ Người lao động cho biết, quyết định điều chuyển được ông Vũ Hồng Văn – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ký chiều 6/1. Như vậy, 53 người thuộc Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai sẽ làm việc tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Định Quán, Tân Phú và TP Long Khánh. 

Công việc cụ thể cho những sĩ quan được điều chuyển sẽ do chỉ huy công an các huyện, TP trên phân công. Những người này có thể nhận nhiệm vụ về các phường, xã hoặc các đội.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai nói, không chỉ CSGT mà các bộ phận khác cũng sẽ luân chuyển. Trong đó, có những người được đưa về xã.

Thời gian qua, CSGT Đồng Nai vướng tai tiếng khi 2 sĩ quan trong lực lượng này tố cáo “sếp” bảo kê xe quá tải. 

Ông Vũ Hồng Văn, khi đó mới được điều chuyển về làm giám đốc công an tỉnh, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng ông Phạm Hải Cảng (trung tá,đội trưởng đội CSGT số 1) và Phan Cẩm Tú (trung tá, đội phó đội CSGT số 1) để chờ xử lý. 

Phía thanh tra Bộ Công an điều tra, sau đó kết luận: Phạm Hải Cảng, Đội trưởng CSGT số 2, đã gọi điện can thiệp cho 10 phương tiện vi phạm. Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1, cũng gọi điện can thiệp 6 phương tiện vi phạm.