Đa số số sản phẩm gà đông lạnh trên đều quá hạn sử dụng từ 5 đến 15 ngày và đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

Ngày 27/7, 5.121 kg thịt gà pha lóc đều hết hạn sử dụng đã bị phát hiện tại nhà không số (đường 21, tổ 3, khu phố 3, P.Bình Chiểu), theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an Q.Thủ Đức) đã phối hợp với Trạm Thú y Q.Thủ Đức (Chi cục Thú y TP.HCM) cho biết, phần lớn thịt gà được đựng trong các bao bì, ghi các nhãn hiệu Long An, Tiến Thành… Ngoài ra, còn một lượng thịt gà không có nhãn hiệu, không ghi hạn sử dụng, không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Mặc dù hạn sử dụng trên bao bì ghi “3 ngày kể từ ngày sản xuất”,  với ngày sản xuất là ngày 11/7, nhưng đến ngày 27/7, số gà trên vẫn nằm trong kho lạnh và chuẩn bị được bán ra thị trường.

Được biết, cơ sở kinh doanh này do bà Trần Thị Ngọc Lan quản lý, hoạt động từ ngày 10/7 đến nay và không có giấy phép kinh doanh. Bà Lan cho biết, số gà đông lạnh trên được trữ để bán ở các chợ lẻ trên địa bàn, theo thông tin trên báo Người Lao Động.

Kho thịt gà hết hạn sử dụng được đem tiêu hủy Ảnh: VƯƠNG NGỌC
Hơn 5 tấn gà đông lạnh thối này được trữ để bán ở các chợ lẻ trên địa bàn. (Ảnh: nld.com.vn)

Tuy nhiên, theo thông tin trên báo Lao Động, nhân viên tại cơ sở kinh doanh cua bà Lan cho biết, số gà quá hạn này còn được dùng để sản xuất chả lụa, tung ra bán cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Toàn bộ số thịt gà không bảo đảm vệ sinh nói trên đã bị thu giữ và tiêu hủy.

Mới đây, ngày 22/7, hơn 750 kg gà nguyên con đã bốc mùi hôi thối cũng bị thu giữ khi đang vận chuyển trên xe khách mang BKS 60B-00441, lưu thông trên QL.1 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Tp. HCM). Được biết, số gà trên dự tính đưa từ Đồng Nai vào Sài Gòn, sau đó đưa về miền Tây tiêu thụ.

Cùng ngày, hơn 1,5 tấn thịt bò bị buộc phải tiêu hủy do không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không đảm bảo vệ sinh thú y.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: