Ngay trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2018, hơn 4.100 thí sinh đã không tham gia dự thi, 27 trường hợp vi phạm quy chế và nhiều em không đến được điểm thi do mưa lũ.

Báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, tại buổi thi môn Ngữ văn có 901.327 thi sinh dự thi, đạt 99.55% trong tổng số thí sinh. Có hơn 4.100 thí sinh bỏ thi ngay môn thi đầu tiên.

Theo Người Lao Động, sau môn thi đầu tiên, có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi (trong đó có 1 thí sinh bị khiển trách, 26 thí sinh bị đình chỉ), giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh).

Trong ngày thi đầu tiên, thời tiết ở hầu hết các tỉnh, thành phố thuận lợi, giao thông bảo đảm cho thí sinh đến dự thi. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, ách tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh để đến điểm thi đúng giờ. Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, vẫn còn 10 thí sinh không đến được điểm thi do bão lũ (Lai Châu 7 thí sinh, Hà Giang 3 thí sinh).

Theo VnExpress, cũng trong buổi thi sáng nay, ngay sau khi tính giờ làm bài, 2 thí sinh ở Lâm Đồng bị chuyển đi cấp cứu.

Trong đó, một thí sinh tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (huyện Đơn Dương) bị đau bụng, sau khi cấp cứu đã quay trở lại phòng và hoàn thành bài thi. Thí sinh tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Lâm Hà) bị suy hô hấp và hạ đường huyết khi làm bài được khoảng 15 phút.

Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng còn 3 thí sinh khác vắng thi do bị tai nạn và bị ốm trước ngày làm thủ tục dự thi.

Thúy Quỳnh