Chiều tối ngày 1/3, hai chuyến bay chở hơn 400 hành khách từ Hàn Quốc đã đáp xuống sân bay Vân Đồn – Quảng Ninh. Sau đó, tất cả được giám sát y tế và đưa về nơi cách ly của tỉnh Quảng Ninh bằng xe chuyên dụng.

Báo Zing cho biết, hôm qua hai chuyến bay của Vietjet và Vietnam Airlines chở 410 hành khách từ Hàn Quốc đã hạ cánh xuống Sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VJ961 của hãng hàng không Vietjet hạ cánh lúc 15h30 chở 229 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) về Việt Nam. Trong số này có 221 người Việt Nam và 5 người Hàn Quốc.

Lúc 20h40 cùng ngày, chuyến bay của Vietnam Airlines chở 181 hành khách, trong đó có 41 khách nước ngoài cũng hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị có liên quan đã lắp đặt máy đo thân nhiệt từ xa để kiểm tra sàng lọc toàn bộ hành khách từ hai chuyến bay.

Cơ quan chức năng đã tổ chức khai báo y tế bắt buộc và phun khử trùng toàn bộ hành lý trước khi được đưa về các cơ sở cách ly bằng xe quân sự của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh theo kế hoạch của Quân khu 3.

Dự kiến trong ngày hôm nay (2/3) sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục đón 3 chuyến bay từ Hàn Quốc đưa hành khách về theo kế hoạch đã định.

Cũng trong ngày 1/3, theo Vietnamnet, sân bay Cần Thơ tiếp nhận 3 chuyến bay từ Hàn Quốc về. Toàn bộ 627 hành khách (59 người quốc tịch Hàn Quốc, 114 khách có liên quan vùng dịch) được thực hiện cách ly tập trung.

Hành khách chuyến bay thứ nhất được đưa về cách ly tại Trường quân sự TP. Cần Thơ, những người bay chuyến thứ 2 về Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long và chuyến bay thứ 3 được đưa về cách ly tại tỉnh Sóc Trăng. Lãnh đạo Cần Thơ biết, tất cả phương tiện vận chuyển hành khách để cách ly do Quân khu 9 điều động.

Trước đó, chiều 26/2, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ bắt buộc phải hạ cánh tại 3 sân bay gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ (TP. Cần Thơ) và phải bảo đảm tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh qua đường hàng không.