Sáng ngày 14/2, nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ đến hết ngày 23/2, thậm chí, có đơn vị cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Cụ thể, theo báo Zing, ĐH Bách Khoa Hà Nội thông báo lùi lịch đi học đến ngày 24/2. Sinh viên ở nhà tự học theo hình thức online, thường xuyên cập nhật thông tin về giảng viên, lớp học tại cổng thông tin đào tạo của trường.

ĐH Thương Mại đã thông báo tới sinh viên, nghiên cứu sinh, lưu học sinh về việc học trực tuyến tại nhà, do chưa xác định ngày trở lại trường học tập trung cho sinh viên vì virus corona.

ĐH Quốc gia Hà Nội (gồm 11 trường thành viên) thông báo cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2. Học sinh khối THCS và THPT nghỉ theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội.

ĐH Luật Hà Nội cũng thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ đến hết ngày 23/2.

ĐH Kinh tế Quốc dân không tổ chức cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh học tập trung đến hết ngày 23/2. Trong thời gian trên, sinh viên học theo hình thức trực tuyến.

Học viện Kỹ thuật Mật mã cho học viên, sinh viên thuộc các hệ đào tạo tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 23/2.

ĐH Văn hóa Hà Nội cũng ra thông báo dự kiến thời gian sinh viên quay lại trường là 24/2. Cán bộ và giảng viên làm việc theo lịch công tác của trường. Ký túc xá dự kiến đón sinh viên ngày 23/2.

ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội cho sinh viên nghỉ đến hết 23/2. Cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tương tự, thông tin trên tờ Vietnamnet cho hay, Đại học Huế cũng vừa có thông báo đề nghị các đơn vị trực thuộc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Như vậy, sinh viên, học viên đang theo học tại 8 trường thành viên của Đại học Huế sẽ được nghỉ tiếp đến hết ngày 23/2 theo như thông báo.

Học viện Tài chính cũng tiếp tục duy trì hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến tập trung thông qua phần mềm Zoom Cloud Meetings từ 17/2 đối với hệ đại học chính quy, đại học văn bằng 2 và liên thông đại học.

Dù điều chỉnh thời gian nghỉ nhưng ĐH Thủy lợi vẫn đón tiếp sinh viên những sinh viên đã mua vé tàu xe di chuyển lên trường học tập không thể đổi được vé xe (ảnh: Tiểu Minh).

Tương tự, Trường ĐH Thủy lợi cũng đã thông báo điều chỉnh thời gian trở lại trường giảng dạy và học tập sau tết Nguyên đán của giảng viên và sinh viên bắt đầu từ 24/2.

Với những sinh viên đã mua vé tàu xe di chuyển lên trường học tập không thể đổi được vé xe, nhà trường vẫn đón tiếp sinh viên trở lại trường bình thường. Các cán bộ, viên chức khối quản lý phục vụ làm việc bình thường.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Namcũng ra thông báo dự kiến thời gian sinh viên quay lại trường là 24/2. Cán bộ và giảng viên của trường vẫn làm việc theo lịch công tác trước đó.

Tại TP.HCM, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã cũng cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 1/3. Trường sẽ bố trí cho học viên, sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn, có hệ thống bài tập, ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch đào tạo.

Trường ĐH Tài chính – Marketing, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường ĐH Mở TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM… cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến 23/2.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng thông báo cho tất cả nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên và học sinh dừng tập trung học tại các cơ sở đến hết 23/2. Người học tiếp tục tham gia các hoạt động học tập trực tuyến trên hệ thống E-learning.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 23/2.

Trong khi đó, học viên, sinh viên các hệ đào tạo tạo của Học viện Tòa án sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/2.

Trước đó nhiều trường đại học đã cho sinh viên nghỉ là: Trường ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Thái Nguyên, Học viện Chính sách và phát triển, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc),…