Tối 29/3, tại Hạ Long, Quảng Ninh, 42 người ra đường sau 22h không rõ lý do đã bị đưa về nơi tập trung. 

Cụ thể theo báo VnExpress, 22h tối cùng ngày, lực lượng chức năng TP. Hạ Long đi kiểm tra việc thực hiện quy định hạn chế ra đường sau 22h trên các tuyến phố. Đến Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh, lực lượng kiểm tra hành chính 1 đôi nam nữ đang ngồi trên vỉa hè.

Người phụ nữ xuất trình giấy tờ tùy thân, tuy nhiên nam thanh niên không mang theo giấy tờ và nói là công nhân của một đơn vị trên địa bàn. Đôi nam nữ sau đó xin bỏ qua nhưng không được chấp nhận.

Tại phường Hồng Hà, lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện 3 thanh niên không đội mũ bảo hiểm ngồi trên xe máy. Ba thanh niên sau đó đã được đưa về khu tập trung.

Đến sáng nay 30/3, lực lượng chức năng đã đưa 42 người về nhà văn hóa các phường trên địa bàn TP. Hạ Long. Trong đó, một người nước ngoài được cho về gia đình; còn lại 24 người có hộ khẩu tại Hạ Long, 18 người thường trú tại nơi khác. Họ được đo thân nhiệt, hầu hết đều bình thường, một người bị sốt.

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết, những người này sẽ được lấy thông tin để quản lý; thông báo về gia đình hoặc công ty nơi làm việc. Đại diện gia đình và công ty của những người này phải đến phường để xác định trong 14 ngày qua họ đã đi đâu, làm gì và được quản lý ra sao. “Sau khi làm rõ thông tin, phường sẽ giao người cho gia đình và công ty”, ông Diện nói.

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin trước đó, bắt đầu từ ngày 29/3 đến hết 15/4, tại TP. Hạ Long các trường hợp ra đường sau 22h (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị) sẽ được lực lượng chức năng của TP đưa về khu tập trung tại các nhà văn hóa, trường học trên địa bàn để kiểm tra y tế và theo dõi hành trình, không để lọt người mang theo mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

TP. Hạ Long đã đóng các cửa phụ tại 27 chợ trên toàn địa bàn, tại các lối vào chợ, lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát, giám sát chặt người ra vào, yêu cầu người vào chợ phải đeo khẩu trang.