3 người đàn ông lái xe máy lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1A (đoạn qua Hà Tĩnh) đã ném đá vỡ kính xe khách đang chở theo 40 người khi bị nhắc nhở.
 

Khoảng 21h ngày 6/6, xe khách mang biển Hà Tĩnh chạy hướng Bắc – Nam. Đến quốc lộ 1A đoạn qua phường Nam Hồng chiếc xe này gặp 3 người đàn ông trú thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) chở nhau trên xe máy đi lạng lách, đánh võng phía trước. Tài xế xe khách đã phải bấm còi để xin đường, theo VnExpress.

3 người này đã lái xe lên phía trước xe khách, dừng ở một con hẻm rồi dùng đá ném thẳng vào xe gây vỡ nguyên tấm kính phía bên phải sát cửa. Lúc này, 40 hành khách bất ngờ, hốt hoảng. Một số người ngồi ở đầu xe bị nhiều mảnh kính vỡ văng vào người.

Nữ hành khách tên Bình kể lại với Phapluatplus: “Tôi nằm ở ghế đầu tầng 1, sát thân xe, khi đó xe đang chạy bình thường bỗng nghe một tiếng ầm, tôi thấy mảnh kính rơi loảng xoảng, đầu đau nhức rồi chao đảo lâng lâng. Lúc tỉnh lại tôi mới biết bị một hòn đá to rơi trúng đầu. Giờ mảnh vụn kính vỡ ly ti găm đầy đầu, tóc, mặt mũi, tay chân…”.

Hơn 40 người hốt hoảng vì xe khách bị ném đá vỡ tan kính
Một trong 3 người đàn ông tham gia ném đá bị bắt giữ ngay sau đó. (Ảnh:Phapluatplus)

Ngay sau đó, xe khách đã dừng lại, phụ xe chạy xuống truy hô mọi người, bắt giữ được 1 người đàn ông, 2 người còn lại đã lên xe máy bỏ trốn.

Sáng nay (7/6) 2 người còn lại đã ra trình diện công an. 3 người đàn ông khai nhận, lúc xảy ra vụ việc có uống rượu, do bị nhắc nhở vì lạng lách nên ấm ức, xuống ném đá cho “bõ tức”.

Điều 5 Nghị định 167 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội quy định: Phạt tiền từ 500.000 đến 1.000.000 đồng với một trong những hành vi sau: đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau; say rượu, bia gây mất trật tự công cộng; ném gạch, đất, đá, cát hoặc bất cứ vật gì khác vào nhà, vào phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác…

Như Quỳnh