Tuyến đường trên dài hơn 1km có trên 40 cột điện “mọc” giữa đường trở thành “cái bẫy” đối với người dân và các phương tiện khi tham gia giao thông tại xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh (Ninh Bình).
Theo phản ánh của người dân với PV báo Lao Động từ nhiều tháng nay, tuyến đường bê tông trên địa bàn xã được đầu tư mở rộng, tạo điều thuận lợi cho việc đi lại của người dân và các phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, mở rộng đường, đơn vị thi công không di dời các cột điện ven đường mà để nguyên và cho đổ bê tông phần mặt đường rộng ra dẫn đến việc những chiếc cột điện này nằm ngay giữa đường. Vô tình đã trở thành những cái “bẫy” đối với người và các phương tiện khi tham gia giao thông.

Bà Dương Thị Vân, người dân xóm 2, xã Khánh Thủy cho hay, tình trạng này đã tồn tại từ năm 2020, trên thực tế đã có nhiều vụ va chạm tai nạn giao thông xảy ra trên đoạn đường này, nhất là vào những hôm trời mưa và vào buổi tối.
“Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương để sớm có biện pháp khắc khục, di dời các cột điện ra khỏi lòng đường nhưng đến nay vẫn chưa di dời được” – bà Vân nói.

Theo ghi nhận của PV báo Lao động, tuyến đường trên dài hơn 1km, đi qua địa bàn xóm 1, xóm 2 xã Khánh Thủy. Trên tuyến đường này hiện đang tồn tại hơn 40 cột điện nằm xiêu vẹo giữa lòng đường. Để hạn chế các vụ va chạm giao thông, người dân ở đây đã dùng giấy phản quang để dán vào các cột điện nhằm cảnh báo cho người vào phương tiện tham gia giao thông qua tuyến đường này.


Trao đổi với PV, ông Dương Duy Kiệm, Giám đốc ty Điện lực huyện Yên Khánh cho biết “Việc di chuyển đường điện hạ thế gồm 40 cột điện và 01 cột trung thế nằm trong kế hoạch giải phóng mặt bằng của dự án. Do đó việc di chuyển vị trí những cột điện và đường dây điện nêu trên thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư dự án” – ông Kiệm nói.
Theo PLO đưa tin tháng 12/2020, sự việc tương tự cũng xảy ra trên đường số 8 thuộc địa bàn phường Long Phước, quận 9, TP.HCM từ lâu có hai cây cột điện ở giữa lòng đường. Nhìn không chỉ mất mỹ quan mà còn hết sức nguy hiểm, đe dọa sự an toàn cho các xe lưu thông qua lại khi chạy xe lỡ thiếu quan sát hoặc chạy xe vào ban đêm thiếu ánh sáng.

Có thể bạn quan tâm:
- Hai thanh niên lao xe máy cắm xuống kênh, tử vong khi đi viếng đồng đội
- Trịnh Xuân Thanh khai đổ tội trạng cho vợ và một ‘Nguyên lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát’
- Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị tổng 35 năm tù, bồi thường hơn 540 tỷ đồng
- Video: nam thanh niên ‘lạ thường’ cầm điện thoại trèo lên nóc nhà
- Người gây tai nạn còn được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’
- Video: Đốt rơm làm nổ kho đạn, 20 người tử vong, 600 người bị thương
- Video: nam công nhân bị đẩy xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
- Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian
- Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu
- Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới