Tuyến đường trên dài hơn 1km có trên 40 cột điện “mọc” giữa đường trở thành “cái bẫy” đối với người dân và các phương tiện khi tham gia giao thông tại xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh (Ninh Bình).

Theo phản ánh của người dân với PV báo Lao Động từ nhiều tháng nay, tuyến đường bê tông trên địa bàn xã được đầu tư mở rộng, tạo điều thuận lợi cho việc đi lại của người dân và các phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, mở rộng đường, đơn vị thi công không di dời các cột điện ven đường mà để nguyên và cho đổ bê tông phần mặt đường rộng ra dẫn đến việc những chiếc cột điện này nằm ngay giữa đường. Vô tình đã trở thành những cái “bẫy” đối với người và các phương tiện khi tham gia giao thông.

Ảnh chụp màn hình báo Lao động.

Bà Dương Thị Vân, người dân xóm 2, xã Khánh Thủy cho hay, tình trạng này đã tồn tại từ năm 2020, trên thực tế đã có nhiều vụ va chạm tai nạn giao thông xảy ra trên đoạn đường này, nhất là vào những hôm trời mưa và vào buổi tối.

“Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương để sớm có biện pháp khắc khục, di dời các cột điện ra khỏi lòng đường nhưng đến nay vẫn chưa di dời được” – bà Vân nói.

Ảnh chụp màn hình báo Lao động.

Theo ghi nhận của PV báo Lao động, tuyến đường trên dài hơn 1km, đi qua địa bàn xóm 1, xóm 2 xã Khánh Thủy. Trên tuyến đường này hiện đang tồn tại hơn 40 cột điện nằm xiêu vẹo giữa lòng đường. Để hạn chế các vụ va chạm giao thông, người dân ở đây đã dùng giấy phản quang để dán vào các cột điện nhằm cảnh báo cho người vào phương tiện tham gia giao thông qua tuyến đường này.

Ảnh chụp màn hình báo Lao động.
Ảnh chụp màn hình báo Lao động.

Trao đổi với PV, ông Dương Duy Kiệm, Giám đốc ty Điện lực huyện Yên Khánh cho biết “Việc di chuyển đường điện hạ thế gồm 40 cột điện và 01 cột trung thế nằm trong kế hoạch giải phóng mặt bằng của dự án. Do đó việc di chuyển vị trí những cột điện và đường dây điện nêu trên thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư dự án” – ông Kiệm nói.

Theo PLO đưa tin tháng 12/2020, sự việc tương tự cũng xảy ra trên đường số 8 thuộc địa bàn phường Long Phước, quận 9, TP.HCM từ lâu có hai cây cột điện ở giữa lòng đường. Nhìn không chỉ mất mỹ quan mà còn hết sức nguy hiểm, đe dọa sự an toàn cho các xe lưu thông qua lại khi chạy xe lỡ thiếu quan sát hoặc chạy xe vào ban đêm thiếu ánh sáng.

Ảnh chụp màn hình PLO.

Có thể bạn quan tâm: