Hơn 4.000 cây keo 2 năm tuổi của hai hộ dân ở xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, bị người lạ chặt hạ không thương tiếc.

videoinfo__video3.dkn.tv||094ae91ba__

Ad will display in 09 seconds

Video: Zing

Ngày 29/10, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Phi Thạnh – lãnh đạo huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã nhận được đơn của hai hộ dân ở xã Tam Lộc về việc hơn 4.000 cây keo trồng bị chặt phá.

Ông Thạnh cho hay, khu vực có cây bị chặt phá là đất rừng đang tranh chấp kéo dài.

Hơn 4.000 cây keo của 2 hộ dân xã Tam Lộc bị kẻ gian chặt ngang thân (ảnh: Dân Việt).

Trước đó, ngày 28/10, bà Trương Thị Kỷ (36 tuổi) và bà Trương Thị Ánh Ngọc (38 tuổi, cùng trú thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã có đơn phản ánh về việc hơn 4.000 cây keo của hai gia đình trồng 2 năm trước bị kẻ xấu chặt hạ.

Theo bà Kỷ và bà Ngọc, vụ việc xảy ra ngày 24/10. Khi họ đi thăm rừng đã phát hiện hàng nghìn cây keo bị chặt phá, nằm chỏng chơ.

Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Phú Ninh đã yêu cầu công an điều tra làm rõ kẻ gian chặt cây của dân (ảnh: Dân Việt).

Bà Kỷ cho hay, khu rừng nằm tại tiểu khu 579 thuộc khu núi Dương Thùng, thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc. Đây là rừng thuộc quản lý của xã Tam Lộc.

“Năm 2017, chúng tôi làm đơn xin giao khoán bảo vệ hơn 20ha đất rừng, với mục đích bảo vệ rừng và sản xuất”, bà Kỷ cho Infonet biết.

Anh Huệ trước những cây keo bị chặt phá (ảnh: Đào Thọ/Người Đưa Tin).

Trao đổi với tờ Zing, bà Ngọc nói: “Sau khi nhận được đất, chúng tôi góp tiền mua 4.500 cây keo giống, thuê người phát rẫy, rồi trồng cây, chăm bón với số tiền hơn 70 triệu đồng. Đến nay cây phát triển và cao hơn 10 m thì bị chặt phá”.

Vụ việc này đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.