Sáng 2/3, khoảng 35.000 học sinh THPT, trung tâm GD nghề nghiệp-GDTX của “tâm dịch” Vĩnh Phúc đã trở lại trường học.

Báo Dân trí dẫn số liệu của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, toàn tỉnh có hơn 300 nghìn học sinh, với 516 trường và cơ sở trường. Trong đó, có 30 trường THPT, 8 trung tâm giáo dục thường xuyên, với tổng số khoảng 35.000 học sinh.

(Học sinh THPT ở Vĩnh Phúc trong ngày đi học trở lại đầu tiên sau kì nghỉ vì dịch Covid-19 – Ảnh chụp màn hình báo Dân trí)

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3 và dự kiến sẽ trở lại trường từ ngày 9/3.

(Học sinh THPT ở Vĩnh Phúc trên sân trường trong ngày đi học trở lại đầu tiên – Ảnh chụp màn hình báo Zing)

Trước đó 100% trường học được phun khử trùng vệ sinh lớp học cùng trang thiết bị dạy học và đồ dùng học tập của học sinh để chuẩn bị cho học sinh trở lại lớp.

(Ông Nguyễn Văn Huyến (giữa) – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra các điều kiện vệ sinh trường học trước khi đón học sinh trở lại sau kì nghỉ dài đề phòng dịch Covid-19 – Ảnh chụp màn hình báo Dân trí)

Trong quá trình dạy và học hàng ngày, giáo viên cần nắm bắt sĩ số và quản lý sức khỏe của các em học sinh, kịp thời báo cáo, đề xuất các biện pháp để giải quyết; thực hiện tốt phương châm 4 sớm: sớm phát hiện, sớm báo cáo, sớm chuẩn đoán và sớm cách ly.

(Cán bộ, giáo viên túc trực trước cổng trường để đo nhiệt nhanh cho học sinh – Ảnh chụp màn hình báo Dân trí)

Theo kết quả kiểm tra từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, ngày đầu tiên đi học trở lại tại các trường diễn biến tích cực với sĩ số học sinh khá đầy đủ và chưa ghi nhận trường hợp có biểu hiện sức khoẻ bất thường. Kết thúc mỗi buổi học, sẽ tiếp tục duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định.

Trước đó, Vĩnh Phúc được xác định là “tâm dịch” vì là tỉnh có nhiều người mắc virus corona nhất với 11 bệnh nhân.