Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với hơn 300 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Măc dù đã có nhiều quy định hạn chế sim rác, song thời gian gần đây vẫn tiếp tục tái diễn nạn bom tin quảng cáo. Người dùng điện thoại di động liên tục nhận được các tin nhắn rao bán căn hộ, quán photo, tuyển sinh, cho vay lãi, gia sư, khoan cắt bê tông, hút bể phốt, cáp quang và internet, cho thuê nhà trọ, lắp mạng, tuyển nhân viên, chuyển đồ trọn gói… Thậm chí một ngày nhận được 5-7 tin rác, gây phiền toái cho các chủ thuê bao.

Được biết, các địa bàn xuất hiện nhiều số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định nhất là quận Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, huyện Đông Anh…, Lao động thủ đô đưa tin.

Theo đó, Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với hơn 300 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Các doanh nghiệp viễn thông sẽ phải tạm ngừng cung cấp dịch vụ hai chiều với các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định và hướng dẫn chủ thuê bao khi có thắc mắc liên hệ tới phòng văn hóa thông tin quận, huyện để giải quyết trong đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Quyết định này được thực hiện theo “Quy trình xử lý đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định” và “Quy trình xử lý đối với các số dịch vụ tin nhắn ngắn, các số điện thoại nhắn tin rác, nhắn tin lừa đảo” trên địa bàn thành phố Hà Nội mà Sở đã ban hành hồi tháng 5/2016.

Hôm nay là hạn cuối để các doanh nghiệp viễn thông báo cáo kết quả thực hiện về Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Ngân Hà