Trong ngày 25/2, hàng trăm hành khách phải trải qua cảnh trông ngóng vật vờ, mỏi mệt tại các sân bay như Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vinh (Nghệ An), Phú Bài (Huế) vì nhiều chuyến bay vào TP. HCM của hãng Vietjet Air bị delay.

Đại diện của hãng hàng không Vietjet Air cho biết, sáng 25/2, do sương mù dày đặc, thời tiết xấu tại các tỉnh phía Bắc khiến máy bay không thể cất và hạ cánh, theo Zing.

Theo đó, các chuyến bay đi và đến sân bay Vinh không thể cất và hạ cánh. Chuyến bay VJ240 từ TP. HCM đi Thanh Hoá phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng; các chuyến đi và đến các sân bay trên buộc phải lùi giờ khởi hành.

Trong ngày 25/2, có trên 30 chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền.

Cùng với hãng hàng không Vietjet Air, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar cũng thông tin, do ảnh hưởng sương mù ở nhiều sân bay phía Bắc nên phải thay đối kế hoạch vận chuyển trong ngày 25/2.

Việc các chuyến bay bị hoãn, chậm giờ cất cánh khiến hành khách chờ đợi rất mệt mỏi, kế hoạch làm việc của nhiều người cũng vì đó bị thay đổi. Đặc biệt, nhiều khách bay từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung vào TP. HCM để làm việc ngay trong mùng 10 tháng Giêng rất bức xúc.

Đại diện một hãng hàng không gửi lời tới các hành khách, mong nhận được sự cảm thông, bởi tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không, theo Thanh niên.

Theo lời vị này, các chuyến bay bị delay gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng theo các hãng, an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Khôi Minh