Hàng chục bệnh nhân nhập viện có cùng tình trạng đau bụng, ói mửa, đi ngoài liên tục sau khi sử dụng bánh mỳ tại một cửa hàng trên đường Văn Tiến Dũng (TP. Đà Nẵng).

Tối 25/1, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (TP. Đà Nẵng) cho biết, hiện bệnh viện đang tiến hành điều trị, theo dõi cho hơn 25 bệnh nhân được nhập viện vào ngày 24/1 do bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), theo báo Người Lao Động.

Các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí. (Ảnh: nld)

Cụ thể, sau khi ăn bánh mỳ tại quầy Q.H. (trên đường Văn Tiến Dũng, P. Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), nhiều thực khách đã có biểu hiện chóng mặt, ói mửa phải nhập viện

Tại khoa Nội B, có 9 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi sau khi được nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, ói mửa liên tục mặc dù đã tự đi mua thuốc tây để uống vào ngày 24/1.

Tại khoa Nội A, khoa Hồi sức và khoa Nhi, các bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

Trao đổi trên báo Công Lý, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với cơ sở bánh mỳ Q.H để làm rõ vụ việc nhiều người phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại đây.

Anh Nguyễn Văn P. (ngụ P. Hòa Xuân) cho biết khoảng 2h sau khi ăn bánh mỳ tại đây, cả gia đình anh cảm thấy đau đầu, chóng mặt buồn nôn, sau đó là đi ngoài liên tục cả đêm.

“Đoán mình bị ngộ độc, tôi mua thuốc Tây về uống nhưng không thuyên giảm. Do mất nước quá nhiều nên phải nhập viện để cấp cứu”, anh P. cho biết thêm.

Còn chị N.T.T.N (ngụ phường Hòa Xuân) cũng cho biết, sau khi mua bánh mì tại lò bánh mì Quốc H. về ăn tối vào chiều 23/1 cũng bị đau bụng dữ dội. Vài tiếng sau khi ăn, chị N. ói mửa và đi cầu liên tục gây mất nước. Lo sợ bị ngộ độc nên chị N. yêu cầu gia đình đưa mình vào Bệnh viện đa khoa Tâm Trí để cấp cứu.

Được biết, nhiều trường hợp là học sinh thuộc khối lớp 7 của Trường THCS N.T.T (phường Hòa Xuân) cũng bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở lò bánh mì Quốc H. đang được cấp cứu tại đây với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

Thanh Thanh (Tổng hợp)